Sẽ phạt nguội phương tiện vi phạm tại khu vực đường Bưởi

  • 11/03/2015 17:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Tất cả các phương tiện đi vào đường ngược chiều đều bị CSGT CATP Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm.

CHiều 11-3, Thiếu tá Trần Quang Vinh-Đội trưởng Đội CSGT  số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho hay, đơn vị đang tập trung xử lý nghiêm tất cả các phương tiện đi vào đường ngược chiều tại khu vực đường nối bờ sông Quan Hoa với đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội.
Qua công tác nắm tình hình, Đội CSGT số 2 phát hiện khá nhiều trường hợp lái xe điều khiển phương tiện đi từ đường bờ sông lên đường Bưởi. Tuyến đường trên đang được thi công đường dẫn nối với cầu Nhật Tân. Do vậy, nhằm đảm bảo ATGT, các đơn vị chức năng đã rào chắn khu vực thi công bằng những tấm tôn khổ lớn.
Bên cạnh đó, để phòng ngừa ùn tắc và TNGT, Sở GTVT đã cắm biển cấm phương tiện đi theo chiều từ Hoàng Quốc Việt về đường Láng không được rẽ trái đi ngược chiều leo dốc lên đường Bưởi. Biển cấm rõ ràng là như vậy, song qua tuần tra kiểm soát, CSGT phát hiện khá nhiều trường hợp vi phạm. Những vi phạm này đã ảnh hưởng đến TTATGT trên dọc tuyến đường này. Đáng chú ý, do đi ngược chiều nên nguy cơ xảy ra TNGT nhất là trong những ngày mưa gió, tầm nhìn hạn chế lớn.
Sẽ phạt nguội phương tiện vi phạm tại khu vực đường Bưởi ảnh 1CSGT xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm

“Ngay sau khi phát hiện những vi phạm trên, Đội CSGT số 2 đã thành lập tổ công tác tập trung tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm”-Thiếu tá Trần Quang Vinh cho hay. Cụ thể hóa yêu cầu và quyết tâm của chỉ huy đơn vị, 6 CBCS trong tổ công tác, từng người được phân công nhiệm vụ cụ thể tham gia chốt chặn ngay ở hai đầu dốc lên xuống nối giữa đường Bưởi và đường bờ sông phía dưới.
Thống kê của đơn vị cho thấy, trong hai ngày (10 và 11-3) tập trung xử lý, đơn vị đã phát hiện và xử phạt 25 trường hợp, trong đó có 1 xe tải, 1 xe khách, 2 taxi. Số còn lại chủ yếu là xe ô tô cá nhân.
​Quá trình làm nhiệm vụ, khi bị CSGT phát hiện, xử lý, hầu hết các lái xe vi phạm đều thừa nhận có nhìn thấy biển báo, song viện dẫn lý do “đi cho nhanh, tiện đường” để vi phạm. Trao đổi với PV, Thượng úy Trần Văn Công cho biết, việc cắm biển báo cấm đi ngược chiều tại con dốc này là cần thiết, nhằm tránh tạo ra sự xung đột giao thông trên toàn tuyến. 

Khi các phương tiện vi phạm đi ngược chiều đã xảy ra ùn ứ cục bộ, nhất là trong giờ cao điểm. Cùng với việc tăng cường xử lý, tổ công tác cũng tổ chức phối hợp với các đơn vị chức năng trong đó có lực lượng thi công công trình đường dẫn nối với cầu Nhật Tân để tuyên truyền cho các phương tiện qua đây biết, chấp hành nghiêm quy định biển báo, tránh ùn tắc và xảy ra TNGT.
Thiếu tá Trần Quang Vinh-Đội trưởng Đội CSGT số 2 cũng thông tin, sau hai ngày tập trung xử lý, đồng thời tăng cường lực lượng tuần lưu, chốt chặn, vi phạm tại khu vực này đã giảm rõ rệt. Trong những ngày tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, đảm bảo ATGT, xử lý nghiêm vi phạm.

Bên cạnh các tổ công tác, đơn vị còn đang thực hiện phối hợp với Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông của Phòng CSGT thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm qua hình ảnh camera. Tất cả những trường hợp vi phạm trên các tuyến phố lắp đặt camera xử phạt đều được ghi hình, phạt nguội...

Tin cùng chuyên mục