Sẽ khám vô sinh hiếm muộn miễn phí cho 2.000 cặp vợ chồng

  • 18/07/2017 18:32
  • 6 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ mùng 5 đến 19-8 tới đây, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tiếp nhận tư vấn, khám, siêu âm miễn phí tại bệnh viện cho 2.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.
Từ mùng 5 đến 19-8 tới đây, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tiếp nhận tư vấn, khám, siêu âm miễn phí tại bệnh viện cho 2.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Sẽ khám vô sinh hiếm muộn miễn phí cho 2.000 cặp vợ chồng ảnh 1Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi khám cho một trường hợp bị hiếm muộn ở Hà Nội

Ông Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, để góp phần hỗ trợ các bệnh nhân hiếm muộnm từ mùng 5 đến 19-8 tới đây, bệnh viện sẽ tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng – Ươm mầm hạnh phúc 2017”. Trong đó, bệnh viện sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 trường hợp khám, siêu âm miễn phí. Đặc biệt, tất cả các cặp vợ chồng đến khám mới trong thời gian này và có nhu cầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được bệnh viện hỗ trợ trực tiếp 5 triệu đồng…

Hiện nay, tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn rất đa dạng, có thể do vợ, do chồng hoặc do cả hai.

Với người vợ nguyên nhân hay gặp nhất là tắc 2 vòi tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, bất thường tử cung, lạc nội mạc tử cung. Còn với người chồng, vô sinh thường do bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng… Điều đáng mừng là y học hiện đại ngày nay đã có nhiều phương pháp có thể giúp điều trị khả năng có con cho những người hiếm muộn.

Theo bác sĩ Hiền, chỉ cần các cặp vợ chồng hiếm muộn nhận thức sớm tình trạng của mình, đi khám sớm và chia sẻ cởi mở với bác sĩ thì khả năng điều trị thành công là rất cao. Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tỷ lệ thành công của các cặp vợ chồng khi điều trị hiếm muộn nhờ phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung ( IUI ) đạt 31%; tỷ lệ có thai trong chuyển phôi tươi đạt 42%, chuyển phôi đông lạnh đạt 63%...

 “Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc” được tổ chức sẽ góp phần vào việc tuyên truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về các nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời vô sinh hiếm muộn nhờ các tiến bộ trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Các cặp vợ chồng đang mong có con có thể đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, qua email: tuanlevang@afhanoi.com hoặc qua số điện thoại bệnh viện: 024 3634 3636.

Tin cùng chuyên mục