Sẻ chia hơi ấm từ trái tim

  • 02/11/2015 22:40
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài

ANTĐ - Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chương trình “Hơi ấm từ trái tim” do tuổi trẻ Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội và nhóm từ thiện Thiện Tâm tổ chức đã làm người dân vùng cao tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, cảm thấy ấm lòng hơn khi cái lạnh đầu đông đang về.

Nậm Chảy là xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Sinh sống trên địa bàn xã có tới 7 dân tộc anh em, trong đó người Mông chiếm đa số. Mùa đông nơi đây khí hậu khắc nghiệt với cái lạnh rét thấu da thịt, mây phủ mịt mùng. Nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào nơi đây, đoàn công tác Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội, đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho khoảng 200 người dân trên địa bàn xã, với tổng số tiền thuốc trên 10 triệu đồng.

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 1Trạm y tế xã Nậm Chảy đông vui, tấp nập hơn khi nghe tin đoàn công tác CATP Hà Nội
đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 2Có những nhà cả gia đình cùng đến khám bệnh

Nghe tin có đoàn công tác về địa phương, anh Thào Seo Vu, dân tộc Mông ở thôn Sính Pạm, xã Nậm Chảy, đã đưa cả vợ con lên trung tâm xã từ rất sớm. Lần đầu tiên được khám tổng thể, biết được mình đang mắc bệnh gì và nghe những tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe cho từng người trong gia đình, anh cho biết: “Chẳng mấy khi được khám nhiều như thế này, các bác sỹ cũng rất tận tình hỏi han, tôi cảm thấy vui lắm và mong muốn sẽ có nhiều buổi khám miễn phí như thế này cho người dân”.

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 3
Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 4
Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 5Người dân được các bác sỹ tận tình thăm khám tổng thể sức khỏe,...

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 6

... được hướng dẫn và cấp phát thuốc miễn phí


Theo ông Ma Triều Chính – Chủ tịch Hội nông dân xã Nậm Chảy, trước đây, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn do đường xá ách tắc, đi lại khó khăn. Từ ngày con đường tỉnh lộ đi vào trung tâm xã được Nhà nước đầu tư khang trang, đời sống người dân đã dần dần khởi sắc hơn, tuy nhiên, nhận thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân còn hạn chế, bị ảnh hưởng bởi thói quen lối sống và những bất đồng ngôn ngữ. Chính vì vậy, nhiều căn bệnh không được phát hiện sớm, dễ biến chứng nặng, người dân không thể có khả năng chăm lo sản xuất kinh tế khiến đời sống ngày càng khó khăn hơn.

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 7Sự tận tâm phục vụ người bệnh của đoàn công tác Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội
đã nhận được nhiều cảm kích từ những người dân nơi đây


Chỉ trong hai buổi khám, hàng chục ca bệnh lý về da liễu, đường tiêu hóa của người dân đã được các y bác sỹ Bệnh viện CATP Hà Nội thăm khám, phát hiện và cấp phát thuốc điều trị, trong đó có cả những ca bệnh nặng như ung thư đã được phát hiện kịp thời để bệnh nhân nhanh chóng lên khám ở tuyến trên để có biện pháp chữa trị phù hợp.

Đại úy Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện CATP cho biết, chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc từ thiện của cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội không chỉ thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” mà còn góp sức chăm sóc y tế cho các gia đình khó khăn tại xã Nậm Chảy, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 8
Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 9Hàng trăm chiếc áo ấm được trao tận tay các em nhỏ tại Nậm Chảy

Cũng trong chương trình từ thiện “Hơi ấm từ trái tim”, Đoàn công tác Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội, phối hợp với nhóm từ thiện Thiện Tâm đã tổ chức tặng quà gồm sách vở, quần áo ấm và ủng đi bộ cho 400 học sinh tại trường Phổ thông dân tộc tiểu học Nậm Chảy.

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 10Các em nhỏ vô tư vui đùa, xúng xính trong những chiếc áo mới

Mặc dù đã được Nhà nước hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng với ngôi trường khang trang, sạch đẹp, nhưng để các em nhỏ nơi đây đến trường cần phải có rất nhiều sự vận động của các thầy, các cô. Chia sẻ cảm xúc khi học sinh của mình được nhận những món quà ấm áp, thầy Sần Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc tiểu học Nậm Chảy xúc động: "Mùa đông của các em học sinh ở đây không đủ quần áo ấm, các em phải cuốc bộ hàng chục cây số đường rừng. Hôm nay, nhận được quà của đoàn, bản thân tôi cùng các thầy cô giáo cũng như các em học sinh ở đây rất vui mừng. Những chiếc chăn, những đôi ủng,... đến với chúng tôi thật đúng lúc, sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa sưởi ấm, động viên các em vui bước đến trường".

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 11

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh

Sẻ chia hơi ấm từ trái tim ảnh 12

... và cùng tham gia những trò chơi tập thể vui nhộn đầy ấm áp, yêu thương.

Tin cùng chuyên mục