• Mắc thủy đậu rất dễ sảy thai

  Mắc thủy đậu rất dễ sảy thai

  ANTĐ - Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, cả nước đã ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp mắc thủy đậu, trong đó, các tỉnh có số mắc cao là Nghệ An, Hà Nội, Thái Bình, Yên Bái, Lâm Đồng, Kon Tum, Đà Nẵng... 

 • Xét nghiệm máu phát hiện thai nhi bị Down

  Xét nghiệm máu phát hiện thai nhi bị Down

  ANTĐ - Hiện nay, phương pháp phát hiện thai nhi bị Down bằng chọc dò nước ối có thể gây nguy cơ sảy thai cao. Các chuyên gia y tế Anh đã tìm ra phương pháp xét nghiệm mới không xâm lấn sẽ hạn chế những rủi ro này.

 • Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  Gia trưởng trong quan hệ vợ chồng

  ANTĐ - Không chỉ đơn độc trong chuyện sinh nở mà ngay cả những việc như quan hệ tình dục an toàn, bảo vệ sức khỏe những đứa con tương lai, phụ nữ đều phải tự lo, như thể đó là “chuyện đàn bà” còn đàn ông chỉ biết hưởng thụ. 

 • Ánh nắng gây biến chứng thai nhi

  Ánh nắng gây biến chứng thai nhi

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Công nghệ Queensland (Australia) đã nghiên cứu trên 45 phụ nữ mang thai thường xuyên làm việc nhiều giờ dưới ánh nắng mặt trời và họ phát hiện ra rằng, tất cả những phụ nữ này đều bị mất đi khoảng 20% hàm lượng axit folic trong thời kỳ mang thai so với các phụ nữ không phải dành thời gian ở ngoài trời. 

 • Phương pháp mới phát hiện Down

  Phương pháp mới phát hiện Down

  ANTĐ - Một xét nghiệm kiểm tra mẫu ADN của thai nhi có trong máu của người mẹ có thể sớm phát hiện ra hội chứng Down ở trẻ. 

 • Phá thai sẽ bị phạt tù

  Phá thai sẽ bị phạt tù

  ANTĐ - Nhiều phụ nữ và trẻ em gái chôn vùi cuộc đời sau song sắt nhà tù hoặc thậm chí tự tử vì Luật Chống phá thai hà khắc tại El Salvador. Luật này quy định bất kỳ ai phá thai dù do người phụ nữ bị cưỡng hiếp, vô ý bị sảy thai, thai nhi dị dạng… đều bị phạt tù vì tội giết người.

 • Tập tạ khi mang bầu, vẫn sinh con khỏe mạnh

  Tập tạ khi mang bầu, vẫn sinh con khỏe mạnh

  ANTĐ -Một vận động viên thể hình đến từ Los Angeles, Mỹ đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh sau khi gây nên “cơn bão dư luận” về việc cô vẫn tập tạ ở thời điểm chỉ cách ngày sinh đúng 2 tuần.

 • Nguy cơ sẩy thai vì đồ nhựa… nóng

  Nguy cơ sẩy thai vì đồ nhựa… nóng

  ANTĐ - Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tránh những thực phẩm hâm nóng trong hộp nhựa hay nước uống trong chai nhựa để dưới nắng mặt trời vì chúng chứa một số hóa chất có thể làm tăng 80% nguy cơ sẩy thai. 

 • Nguy cơ sẩy thai vì đồ nhựa… nóng

  Nguy cơ sẩy thai vì đồ nhựa… nóng

  ANTĐ - Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tránh những thực phẩm hâm nóng trong hộp nhựa hay nước uống trong chai nhựa để dưới nắng mặt trời vì chúng chứa một số hóa chất có thể làm tăng 80% nguy cơ sẩy thai. 

 • Nên trồng rau sạch tại nhà

  Nên trồng rau sạch tại nhà

  ANTĐ - Trước thông tin về việc 7/25 mẫu rau ngót có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức giới hạn cho phép khiến không ít người hoang mang, lo lắng, chị Chu Thanh Lương (31 tuổi, trú tại Xuân La, Tây Hồ) đang có ý định trồng rau xanh ở sân thượng.

 • Vaccine cúm an toàn cho phụ nữ mang thai

  Vaccine cúm an toàn cho phụ nữ mang thai

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học khẳng định, chích ngừa cúm hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai ở bất cứ thời điểm nào của thai kỳ và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ sảy thai và các biến chứng.

 • Thuốc trị bệnh trầm cảm gây hại cho thai nhi

  Thuốc trị bệnh trầm cảm gây hại cho thai nhi

  ANTĐ - Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vừa được công bố trên tạp chí Human Reproduction - một tạp chí về y học sinh sản hàng đầu châu Âu đã cảnh báo rằng, các loại thuốc chống trầm cảm hiện được bán rộng rãi trên thị trường có thể làm gia tăng tỷ lệ sẩy thai, thai chết lưu, bệnh tự kỷ ở trẻ và tình trạng huyết áp cao trong thai kỳ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

 • Hội ngộ sau 23 năm

  Hội ngộ sau 23 năm

  ANTĐ - Đưa cô con gái bé bỏng mới 19 ngày tuổi đến bệnh viện vì bé bị sốt cao, ông bà Tyson-Joy (sống ở Manhattan, Mỹ) không ngờ rằng đó là ngày định mệnh mà phải mãi đến gần một phần tư thế kỷ sau, họ mới được gặp lại con mình.