Saudi Arabia đánh chặn thành công tên lửa của Houthi phóng vào thánh địa Mecca

  • 28/07/2017 15:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 27-7 thông báo, họ đã đánh chặn thành công một tên lửa do phiến quân Houthi ở Yemen phóng vào thánh địa Mecca, nơi được xem là linh thiêng nhất của đạo Hồi.

Saudi Arabia đánh chặn thành công tên lửa của Houthi phóng vào thánh địa Mecca ảnh 1

Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia

"Các đơn vị phòng không đồn trú tại khu vực Taif, cách không xa thành phố Mecca, đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo do lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen bắn đi. Tên lửa được phóng nhắm tới thánh địa Mecca. Rất may, sân bay quốc tế Taif không bị ảnh hưởng sau vụ việc", hãng tin RT dẫn thông cáo của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 27-7 cho biết.

Trong khi đó, truyền thông Houthi không đề cập gì đến vụ việc trên, mà chỉ đưa tin về một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một căn cứ của Saudi Arabia tại cùng khu vực này.

Theo hãng thông tấn Saba, lực lượng Houthi đã phóng một số tên lửa đạn đạo tầm trung Borkan-1 (Volcano-1) nhằm vào căn cứ không quân King Fahad ở khu vực Taif, và các tên lửa này đã đánh trúng mục tiêu.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu bắt đầu phát động một chiến dịch ném bom trên không vào tháng 3-2015 nhằm vào lực lượng Houthi, rồi sau đó tiếp tục triển khai các hoạt động quân sự dưới mặt đất.

Trong hơn hai năm qua, Saudi Arabia đã tham gia vào nhiều cuộc đụng độ bạo lực với phiến quân Houthi theo dòng Shia ở Yemen.

Liên quân này là đồng minh với Tổng thống Yemen bị lật đổ Abd Rabbu Mansour Hadi. Ông này đã bỏ trốn sang Saudi Arabia khi lực lượng Houthi cướp chính quyền ở Yemen.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến nay, hơn 1.860 người đã thiệt mạng, 6.300 người bị thương trong các cuộc không kích và giao tranh ở Yemen.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục