Sau Tết, người đến làm hộ chiếu tăng

ANTĐ - Ngay sau đợt nghỉ Tết dài, trước nhu cầu tăng cao của người dân về việc làm chứng minh nhân dân, hộ chiếu, các đơn vị chức năng Công an Hà Nội đã tích cực vào cuộc.

Sau Tết, người đến làm hộ chiếu tăng ảnh 1Số lượng người đến làm thủ tục về hộ chiếu tăng cao trong những ngày đầu năm

Có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH - CATP Hà Nội ngày 16-2, phóng viên ANTĐ đã ghi nhận tinh thần và thái độ làm việc hết sức khẩn trương của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tiếp dân ở đây. Do số lượng công dân đến làm thủ tục rất đông nên ngay trong những ngày đầu năm chỉ huy phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã thực hiện các biện pháp để tạo điều kiện thuận lợi nhanh nhất cho người dân như bố trí cán bộ hướng dẫn từng quy trình cho công dân; bố trí cán bộ ở khâu thủ tục, tăng cường thiết bị, chủ động làm thêm giờ…

Chỉ huy Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: “Nếu ngày thường trung bình đơn vị tiếp nhận khoảng 350 trường hợp, thì trong những này số lượng tăng lên gần gấp đôi”. Nguyên nhân của tình trạng này là do những ngày đầu năm mới người dân thường có thói quen đi du lịch nước ngoài nên những trường hợp có nhu cầu về hộ chiếu gia tăng. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí 6 cửa tiếp nhận hồ sơ, đảm bảo mọi công dân đến làm thủ tục đều được giải quyết nhanh chóng. 

Tại bộ phận đón tiếp công dân của Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH, phóng viên ANTĐ cũng ghi nhận không khí hết sức “nóng” và tinh thần làm việc trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ. Mới khoảng 8h30 nhưng 10 bàn tiếp nhận, giải quyết thủ tục hồ sơ đều đã “cháy” ghế.  Dù đông, nhưng mọi trường hợp đều được hướng dẫn rõ về thủ tục, được bố trí chỗ ngồi, nên áp lực về hồ sơ giải quyết đã giảm đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Anh, 23 tuổi, trú tại ngõ 13 Hoàng Cầu, Đống Đa chia sẻ: “Mặc dù có rất nhiều người đến làm thủ tục, nhưng được các đồng chí công an bố trí nhiều bàn tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nên chúng tôi không phải chờ đợi lâu. Chứng kiến tinh thần, phương pháp làm việc của các đồng chí công an, chúng tôi thực sự rất cảm phục”. 

Không chỉ Phòng CS Quản lý hành chính về TTXH và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, ngay những ngày đầu năm mới, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, toàn lực lượng Công an Thủ đô đã bắt tay vào việc với đầy khí thế, quyết tâm: phục vụ nhân dân nhanh chóng, thuận tiện nhất.