Sau phát hành tiền lưu niệm, NHNN mở cuộc thi tôn vinh đồng tiền Việt Nam

  • 21/04/2016 16:23
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, từ ngày 20-4 đến 20-5-2016, Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Cục Phát hành - Kho quỹ (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu tiền Việt Nam”.

Sau phát hành tiền lưu niệm, NHNN mở cuộc thi tôn vinh đồng tiền Việt Nam ảnh 1Cùng với việc phát hành tiền lưu niệm, NHNN tiếp tục mở cuộc thi tìm hiểu, tôn vinh
đồng tiền Việt Nam

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử thoibaonganhang.vn, nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập ngành Ngân hàng (6-5-1951/6-5-2016) cũng như nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khả năng nhận biết, phân biệt tiền thật - tiền giả của người dân. Qua đó tôn vinh giá trị, hình ảnh của đồng tiền Việt Nam.

Lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng), 3 giải nhì (trị giá mỗi giải 5 triệu đồng), 5 giải ba (mỗi giải 3 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng),

Một thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân nhằm tôn vinh đồng tiền Việt Nam nên các câu hỏi của cuộc thi đều là những kiến thức phổ thông, chỉ cần người dân tham khảo các tài liệu sẵn có là có thể làm được”.
Trước đó, cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập ngành ngân hàng, NHNN đã phát hành đồng tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân và dư luận. 

Tin cùng chuyên mục