Sau khi "lập đỉnh", VN-Index lại "rơi" nhanh

  • 23/03/2018 11:14
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Thời điểm mở cửa, VN-Index đã gần như lập tức mất ngay gần 30 điểm, xuống dưới mức 1.150 điểm.

Hiệu ứng từ cơn bán tháo ồ ạt trên sàn chứng khoán Mỹ đêm qua đã khiến hàng loạt cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí trên các sàn bị “vùi dập” ngay lúc mở cửa.

Hôm qua, chỉ số Dow Jones giảm tới hơn 700 điểm trước lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại có thể bị thổi bùng lên khi Chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump chỉ thị cho văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ lập một danh sách thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc lên đến 60 tỷ USD.

Đà giảm của thị trường còn bị tác động mạnh mẽ bởi áp lực chốt lời của các nhà đầu tư khi VN-Index liên tục thiết lập các đỉnh cao mới. Trước đó, VN-Index đã có 9 phiên tăng liên tục và đã chính thức vượt qua các đỉnh lịch sử.

Sau khi "lập đỉnh", VN-Index lại "rơi" nhanh ảnh 1

Phiên sáng nay, sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán Việt Nam

Kết thúc phiên giao dịch xác định giá mở cửa, VN-Index giảm hơn 18 điểm, xuống chỉ còn khoảng 1.154 điểm. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, khoảng cách so với phiên hôm qua đã được nới rộng lên đến 28 điểm, đẩy chỉ số lùi về mức 1.145 điểm. Toàn bộ nhóm cổ phiếu thuộc VN30 đỏ rực.

Sau thời điểm này, lực cầu bắt đầu nhúc nhích, tăng nhanh ở nhóm các cổ phiếu ngân hàng như CTG (Vietinbank), BID (BIDV), MBB (Maritime Bank), VCB (Vietcombank), VPB (VPBank) và chứng khoán (SSI).

Nhờ đó, mức giảm đã được thu hẹp. Trong nhóm VN30, VIC và SAB đã có thời điểm lấy lại được sắc xanh. Thời điểm 11h, VN-Index giảm 22 điểm (- 1,96%), xuống còn 1.150 điểm; VN30-Index giảm 20,57 điểm (- 1.80%); HNX-Index giảm 2,8 điểm (- 2,09%)...

Thanh khoản thị trường dù tăng nhưng vẫn ở mức thấp. Thời điểm 11h, trên 2 sàn có khoảng 175 triệu cổ phiếu khớp lện với giá trị giao dịch hơn 4.600 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục