Sau cú sụt giảm “chóng mặt”, điều gì khiến chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng còn tăng?

  • 15/11/2020 10:07
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài

ANTD.VN - Những thông tin trầm trọng hơn về dịch Covid-19, trong khi vaccine sẽ còn mất một thời gian dài nữa mới có thể triển khai rộng rãi, nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục khó khăn khéo dài... sẽ là những yếu tố nền tảng giúp vàng giữ được sức hấp dẫn. Vì vậy, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Giá vàng thế giới đã có một cú sụt “chóng mặt” vào đầu tuần trước với mức giảm lên đến gần 100 USD trong 1 phiên, sau khi có tin khả quan về thử nghiệm vaccine phòng Covid-19. Nhưng sau đó, kim loại quý nhanh chóng hồi phục khi số ca nhiễm virus tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu và nhà đầu tư nhận ra việc triển khai rộng rãi vaccine Covid-19 không phải ngày một ngày hai.

Dù vậy, sức hồi phục của vàng vẫn chưa đủ bù đắp mức sụt giảm đầu tuần và kim loại quý chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York tại 1.890,2 USD/oz. Tính chung tuần, kim loại quý màu vàng đã mất khoảng 3,4%, trong khi đồng USD tăng 0,53%.

Trong nước, giá thương hiệu vàng miếng quốc gia SJC chốt tuần qua được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 55,90 – 56,40 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,90 – 56,42 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với cùng thời điểm tuần trước, giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ 40 – 60 nghìn đồng/lượng, ổn định hơn rất nhiều so với giá vàng quốc tế.

Sau cú sụt giảm “chóng mặt”, điều gì khiến chuyên gia vẫn kỳ vọng giá vàng còn tăng? ảnh 1

Giá vàng tuần trước giảm trong khi đồng USD tăng

Về triển vọng giá vàng, các chuyên gia vẫn khá tin tưởng trong dài hạn khi thế giới sẽ có những khoản nợ khổng lồ và lãi suất rất thấp. Thị trường sẽ tiếp tục có những mối lo về sự gia tăng cung tiền trong khi dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Main Street đều lạc quan về vàng vào tuần tới (16-20/11). Họ cho rằng vàng giữ được ngưỡng tâm lý 1.850USD/oz đang chứng tỏ nó vẫn có một nền tảng khá vững chắc.

Cụ thể, có 59% các nhà phân tích tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ có 6% bày tỏ quan điểm tiêu cực, còn lại 35% có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, phía nhà đầu tư tham gia khảo sát thì có 61% lạc quan về vàng vào tuần tới, 19% có đánh giá tiêu cực, còn lại 20% trung lập.

Tin cùng chuyên mục