Sau các vụ tấn công đẫm máu, Bắc Kinh tăng cường an ninh

ANTĐ - Trung Quốc đã tăng cường cảnh sát vũ trang tại thủ đô Bắc Kinh, sau 3 vụ tấn công kinh hoàng xảy ra tại nhà ga Côn Minh, Urumqi và Quảng Châu trong thời gian vừa qua.

Bắt đầu từ 9h sáng 12-5, 150 xe tuần tra cảnh sát được triển khai trên khắp đường phố Bắc Kinh. Trong mỗi chiếc xe, có 9 cảnh sát chính và 4 cảnh sát phụ trợ. Những chiếc xe sẽ chốt tại các nút giao thông quan trọng của thành phố, có nhiệm vụ giám sát trong phạm vi không quá 3km và khi cần thiết chỉ trong 3 phút sẽ đến được hiện trường. Theo Cảnh sát Bắc Kinh, 150 chiếc xe này là lực lượng đầu tiên và quan trọng trong công tác “ngăn chặn khủng bố tại thủ đô và dẹp trừ các tội phạm bạo lực nghiêm trọng”.

Cảnh sát được tăng cường tại Bắc Kinh để siết chặt an ninh


Cùng ngày, truyền thông Trung Quốc cho biết, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 53 người liên quan đến cuộc biểu tình phản đối xây nhà máy đốt rác thải của người dân thôn Trung Thái, quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, diễn ra ngày 10-5. Theo đó, những người này bị cáo buộc tội tụ tập gây rối loạn trật tự công cộng, ngăn cản người thi hành công vụ, kích động gây xung đột.