Sau án chung thân, "siêu lừa" lại nhận thêm hai án mới

  • 31/12/2016 13:27
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Muốn có ô tô để “đánh bóng” trong làm ăn, Mai thuê chiếc xe tự lái đi lại. Vậy nhưng ngay khi túng bấn, “siêu lừa” này lập tức làm giả giấy tờ và bán trộm ô tô của người khác.

Tại phiên tòa mới đây, Lưu Thị Hoàng Mai (SN 1978, trú ở phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) tiếp tục bị đưa ra xét xử về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả giấy tờ con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, hồi đầu tháng 4-2016, “siêu lừa” này đã bị TAND TP Hà Nội xử tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong vụ án đó, Mai được xác định là cầm đầu đường dây chuyên lừa đảo “sổ đỏ” của hàng chục hộ dân và đã chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của hàng loạt bị hại.

Sau án chung thân, "siêu lừa" lại nhận thêm hai án mới ảnh 1

"Siêu lừa" Lưu Thị Hoàng Mai tại phiên tòa 

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ qua mối quan hệ xã hội, Lưu Thị Hoàng Mai quen biết Nguyễn Thị Lý (SN 1956, trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội) và cũng là bạn bè làm ăn về bất động sản. Đầu năm 2015, do muốn có ô tô để “đánh bóng” trong làm ăn nên Mai và Lý thống nhất thuê một chiếc ô tô để cùng nhau đi lại.

Ngay sau đó, nhận 100 triệu đồng từ Lý, Mai nhờ một người bạn đứng ra thuê hộ chiếc ô tô tự lái 7 chỗ ngồi của một doanh nghiệp ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Thời gian đầu thuê ô tô, Mai cùng đồng phạm luôn trả tiền thuê xe rất đều đặn và đầy đủ.

Vậy nhưng sau hơn 6 tháng sử dụng tài sản của người khác và do lâm vào tình trạng túng bấn nên Mai và Lý bàn nhau bán chiếc ô tô 7 chỗ ngồi của doanh nghiệp cho thuê xe tự lái. Để bán được ô tô, Lý đã làm giả giấy đăng ký xe, rồi cùng Mai mang tài sản đến huyện Hoài Đức bán cho một phụ nữ lấy 500 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền bán trộm ô tô của người khác, “siêu lừa” cùng đồng bọn nhanh chóng ăn tiêu cá nhân hết. Tội phạm của Mai chỉ bị phát giác sau khi doanh nghiệp không thu được tiền cho thuê xe, không được trao trả lại phương tiện và phát hiện ra chiếc ô tô 7 chỗ ngồi “lưu lạc” ở thị xã Sơn Tây.

Quá trình điều tra, do Nguyễn Thị Lý cùng người đứng ra thuê ô tô cho Mai không có mặt tại nơi cư trú nên cơ quan công an đã quyết định tách rút hồ sơ và xử lý sau. Tại tòa, nữ đối tượng cầm đầu đường dây chuyên lừa đảo “sổ đỏ” hoàn toàn thừa nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm và làm giả giấy tờ như nêu trên.

Do đó, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lưu Thị Hoàng Mai 14 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Tin cùng chuyên mục