Xe+

Sau 12 ngày giám sát, Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ đánh giá thế nào về an ninh 2 sân bay lớn nhất cả nước?

  • 01/01/2022 10:39
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ (TSA) vừa dành 12 ngày thanh sát an ninh hàng không tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trong đợt thanh sát, đánh giá lần này, đoàn giám sát viên an ninh hàng không của TSA đánh giá công tác đảm bảo an ninh hàng không dân dụng của Việt Nam tại hai Cảng HKQT Nội Bài (NIA) và Tân Sơn Nhất (TIA).

Đây là chương trình đánh giá điểm xuất phát bảo đảm an ninh của TSA đối với các cảng hàng không có chuyến bay hành khách hoặc hàng hóa (LPD) đến Hoa Kỳ.

Đoàn giám sát viên TSA cũng thực hiện thanh sát công tác đảm bảo an ninh đối với hàng hóa của 10 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác tại NIA và TIA và thanh sát công tác đảm bảo an ninh đối với hành khách của Vietnam Airlines tại TIA.

Việc kiểm tra này bao gồm cả các doanh nghiệp cung ứng suất ăn, xử lý hàng hóa, bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay, thiết bị tàu bay theo các tiêu chuẩn của chương trình an ninh MSP của Hoa Kỳ.

Sau 12 ngày giám sát, Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ đánh giá thế nào về an ninh 2 sân bay lớn nhất cả nước? ảnh 1

Kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài

Sau 12 ngày làm việc liên tục, TSA đã thông báo các nội dung kiểm soát an ninh hàng không gồm: Tổ chức bảo đảm an ninh hàng không; Biện pháp phòng ngừa; Quản lý ứng phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp theo Amex 17 bản sửa đổi, bổ sung lần thứ 17 đã được Việt Nam triển khai, đáp ứng các yêu cầu của ICAO.

TSA đánh giá cao sự đồng bộ trong việc thực hiện các quy trình của các Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất và công tác hiệp đồng giữa các cơ quan trên địa bàn các cảng hàng không.

Đoàn giám sát viên TSA cho biết, các hãng hàng không nước ngoài đều có đánh giá cao về chất lượng soi chiếu an ninh hàng không của các Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất đối với hàng hóa đi Hoa Kỳ.

Kết thúc cuộc đánh giá và thanh sát, TSA không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào liên quan đến công tác đảm bảo an ninh của Việt Nam tại hai Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa có báo cáo gửi Bộ GTVT về về kết quả đánh giá của TSA về công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục