Sát hại bé gái 2 tuổi vì cho rằng bị quỷ ám

ANTĐ - Tháng 6 vừa qua, một phụ nữ khi đi dạo đã phát hiện thi thể một bé gái trong túi rác ở bờ biển đảo Deer, Boston, bang Massachusetts (Mỹ). Giới chức gọi nạn nhân là “Em bé Doe” và mất tới 3 tháng điều tra, hung thủ gây án mới bị bắt giữ.
Sát hại bé gái 2 tuổi vì cho rằng bị quỷ ám ảnh 1

Đối tượng McCarthy và Rachelle Bond 

“Phê thuốc” nhiều ngày trước khi phi tang xác

Từ những phần còn lại của bé gái xấu số, cảnh sát dựng hình ảnh khuôn mặt nạn nhân. Đó là một bé gái 2-3 tuổi với má bầu bĩnh, đôi mắt to nâu. Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội để tìm ra người biết về danh tính nạn nhân. Cảnh sát phải rà soát hàng nghìn manh mối liên quan tới bé Doe trong 3 tháng. Kết quả điều tra là nhờ vào thông tin do người tên Michael Prinsky - tự xưng là bạn của bạn trai mẹ nạn nhân cung cấp.

Tháng 9-2015, cơ quan điều tra xác định Doe tên thật là Bella Bond, hơn 2 tuổi, sống ở khu vực Dorchester, Boston với mẹ là Rachelle Bond, 40 tuổi. Bond và người bạn trai Michael McCarthy, 35 tuổi, bị cáo buộc sát hại dã man bé gái Bella. Các công tố viên cho biết, McCarthy luôn nghĩ rằng Bella bị quỷ ám nên đã giết cô bé bằng cách làm nạn nhân nghẹt thở. Theo mẹ của Bella, người tình trẻ đã “đấm liên tục vào bụng con bé cho tới khi nó ngừng thở”.

Tại phiên tòa xét xử ngày 21-9, công tố viên David Deakin cho biết, Bella nhiều lần bị cặp đôi Bond-McCarthy bạo hành. Một đêm tháng 5, khi Bella quấy khóc, McCarthy đã nói với Bond vào phòng ngủ để dỗ cô bé. Bond khai rằng, sau một lúc yên ắng, cô ta vào phòng kiểm tra thì thấy McCarthy đang đặt tay lên bụng con gái và đầu cô bé bị bầm giập. Hắn ta không giải thích gì, chỉ nói gọn lỏn: “con bé là một con quỷ. Đã đến lúc nó phải chết”.

Theo công tố viên Deakin, McCarthy đã đe dọa sẽ giết Bond nếu hé nửa lời với cảnh sát. Sau khi gây án, hắn cho thi thể nạn nhân vào một túi rác, nhét vào tủ lạnh và đi mua heroin về nhà. Hai kẻ giết người “phê thuốc” nhiều ngày trước khi đem xác Bella ra cảng Boston phi tang. 

Sót lọt vụ việc dù đã được trình báo

Phiên tòa ngày 21-9 bị gián đoạn do bà Megan Fewtrell - mẹ đỡ đầu của Bella quá tức giận trước cái chết thương tâm của cô bé, mà hét lên với bị cáo Bond rằng: “Tôi mong các người phải mục rữa dưới địa ngục”. Bà Fewtrell cho biết, từng trình báo cơ quan chức năng về tình hình của Bella vào mùa hè nhưng giới chức đã bỏ qua thông tin này.

Cơ quan phụ trách vấn đề trẻ em và gia đình (DCF) bang Massachusetts cho biết, họ đã tiếp cận gia đình bị cáo Bond hồi năm 2012 và 2013 sau khi nhận được một số báo cáo về tình trạng bỏ bê con gái của người phụ nữ này. Tuy nhiên, các nhân viên hoạt động xã hội đã thất bại trong việc thu thập chứng cứ từ Bond và vụ việc phải khép lại 3, 4 tháng sau đó. 

Rachelle Bond đã nhiều lần bị bắt vì sử dụng ma túy và hoạt động mại dâm. Chính quyền bang Massachusetts từng tước quyền nuôi con của Bond đối với 2 con lớn của cô ta vào năm 2001 và 2006. Một trẻ chuyển cho người bà chăm sóc và một trẻ được nhận làm con nuôi. 

Năm ngoái, bà Olga Roche - lãnh đạo của cơ quan DCF bang Massachusetts phải từ chức do để xảy ra vụ việc 2 bé sơ sinh và 1 bé trai 5 tuổi bị tử vong.

Đầu tháng 9, cơ quan này cũng bị chỉ trích sau khi có thông tin bé Jack Loiselle 7 tuổi bị cha đẻ đánh đập và bỏ đói đến  mức hôn mê, mặc dù nhân viên của cơ quan này đã đến nhà Jack để thu thập thông tin 5 tháng trước. 

Thống đốc bang Massachusetts cho rằng, vụ việc của bé Bella Bond là hồi chuông cảnh tỉnh giới chức cần thay đổi phương thức làm việc, đặc biệt là khâu tiếp cận và đánh giá sự việc.