• Chính thức "khai tử" Tổng công ty Cửu Long do hết vốn

  Chính thức "khai tử" Tổng công ty Cửu Long do hết vốn

  ANTD.VN - Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam và Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long đều được thành lập với mục tiêu trở thành các doanh nghiệp nòng cốt của ngành GTVT về đầu tư, xây dựng và khai thác đường bộ cao tốc.

 • Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  ANTD.VN - Sau Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn The PAN Group là doanh nghiệp thứ hai được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 100%. Việc này một lần nữa làm dấy lên luồng ý kiến lo ngại công ty ngoại thâu tóm, biến doanh nghiệp Việt Nam thành công ty con.

 • Verizon mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD

  Verizon mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD

  ANTĐ - Trong phiên mở cửa thị trường đầu tuần hôm 25-7, Verizon - một nhà mạng của Mỹ đã quyết định bỏ ra 4,8 tỷ USD để mua lại công ty Yahoo.

 • HTC chính thức lên tiếng đáp trả Asus

  HTC chính thức lên tiếng đáp trả Asus

  ANTĐ - Ngay sau tuyên bố của chủ tịch Asus – Johnny Shih rằng, Asus đang lên kế hoạch để “thôn tính” HTC, “người đồng hương” của Asus đã chính thức lên tiếng đáp trả và phủ nhận hoàn toàn những thông tin trên.

 • Nga chuẩn bị thành lập lực lượng không quân vũ trụ

  Nga chuẩn bị thành lập lực lượng không quân vũ trụ

  ANTĐ - Ngày 13-1, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết, nước này sẽ thành lập lực lượng không quân-vũ trụ, bằng việc sáp nhập các lực lượng không quân và vũ trụ trong năm 2015.

 • Không thể “thả rông” thị trường từ điển

  Không thể “thả rông” thị trường từ điển

  ANTĐ - Những định nghĩa ngô nghê khiến ai đọc cũng giật mình trong cuốn “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” vừa bị thu hồi chỉ là “giọt nước tràn ly” cho lĩnh vực xuất bản từ điển, cụ thể là từ điển tiếng Việt đang có phần buông lỏng và thiếu chặt chẽ từ khâu biên soạn cho đến thẩm định chất lượng. 

 • Đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin

  Đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin

  ANTĐ - Hai mục tiêu ấy đã được CBCS CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm đạt được, trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhân hộ khẩu. Không chỉ hoàn thành sớm tiến độ CATP đề ra,  CAP Tràng Tiền thông qua công tác công nghệ hóa tin học để quản lý dân cư đã chủ động phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ phục vụ cấp CMND tại nhà cho những trường hợp người già yếu, tàn tật...

 • Hitachi sáp nhập với Toshiba và Sony

  Hitachi sáp nhập với Toshiba và Sony

  (ANTĐ) - Công ty sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản, Hitachi đang xem xét việc tiến hành sáp nhập cùng với 2 “người đồng hương” là Toshiba và Sony để sản xuất màn hình LCD.