Sắp diễn ra 3 ngày sôi nổi của Hội báo toàn quốc

ANTĐ - Từ ngày 13-3 đến 15-3 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội báo toàn quốc 2016. Điểm đáng chú ý của Hội báo toàn quốc 2016 là ngoài các gian trưng bày báo còn có các hội thảo nghiệp vụ, triển lãm tranh minh họa trên báo, triển lãm ảnh báo chí... 

Hội báo toàn quốc 2016 là sự kiện chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XII, Xuân Bính Thân 2016 và các sự kiện lớn trong năm. Đồng thời đây cũng là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, tăng cường sự gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân.

Hội báo toàn quốc là cơ hội gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng

Hội báo có sự tham dự của đông đảo các đơn vị báo chí trong cả nước, gồm 23-25 khối báo chí Trung ương và 10 cụm báo địa phương như Hà Nội; TP.HCM; các tỉnh miền núi Tây Bắc; các tỉnh, thành phố dọc đường 6; các tỉnh, thành phố đồng bằng duyên hải Bắc bộ; các tỉnh Tây Nguyên...

Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra Hội báo toàn quốc cũng sẽ diễn ra các hội thảo nghiệp vụ như “Nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ báo chí chuyên ngành 2016”, “Doanh nghiệp với việc thực hiện TPP và vai trò của báo chí”, “Báo chí về đề tài xây dựng Đảng”.

Tại khu vực khuôn viên ngoài trời và sảnh tầng 1 sẽ diễn ra triển lãm “Tranh minh họa trên báo cũ Nhân Dân hàng tháng” và triển lãm ảnh “Việt Nam - 30 mùa xuân đổi mới”.

Bên cạnh đó sẽ có Góc hội chợ mini chủ đề “Chợ phiên 2016” gồm 10-15 gian hàng thực phẩm sạch, lưu niệm, quà tặng...

Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành tổng kết và trao các hạng mục giải thưởng gian trưng bày báo, bìa báo cũng như các tác phẩm, chương trình truyền hình, phát thanh ấn tượng về các chủ đề “Đại hội Đảng XII và 30 năm đất nước đổi mới”.