Sao trẻ Ngoại hạng Anh nhận lời khoác áo U20 Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đại diện Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sang Hà Lan thuyết phục 7 tài năng trẻ nhập tịch đầu quân cho U20 Indonesia, trong đó nổi bật là hậu vệ Justin Hubner đang khoác áo đội trẻ Wolverhampton.

Với việc được FIFA trao quyền đăng cai World Cup U20 năm 2023, Indonesia được một suất đặc cách dự vòng chung kết cùng 23 đội bóng trẻ xuất sắc của thế giới.

Để có màn trình diễn tốt nhất, đồng thời nâng chất cho đội tuyển quốc gia trong tương lai, PSSI đã lên kế hoạch thuyết phục 7 tài năng trẻ Hà Lan có bố, mẹ, ông, bà là người Indonesia nhập tịch, khoác áo U20 Indonesia tại World Cup năm sau.

Sao trẻ Ngoại hạng Anh nhận lời khoác áo U20 Indonesia ảnh 1

Hậu vệ Justin Hubner thuộc biên chế CLB Wolverhampton nhận lời nhập tịch Indonesia để có cơ hội thi đấu World Cup U20-2023

"Ngày 29-9, đoàn công tác do Giám đốc kỹ thuật của PSSI, Indra Sjafri dẫn đầu sẽ có mặt tại Hà Lan, bắt đầu quá trình thuyết phục 7 cầu thủ nói trên. Trước đó qua trao đổi sơ bộ, 2 người đã nhận lời", tờ Bola (Indonesia) cho hay.

Tờ báo cho biết PSSI giữ bí mật danh tính các cầu thủ, song danh tính 2 cầu thủ đã nhận lời được tiết lộ gồm tiền vệ Ivar Jenner đang khoác áo CLB Jong Utrecht - Hà Lan và hậu vệ Justin Hubner của Wolverhampton - giải Ngoại hạng Anh.

Trong đó, Justin Hubner nổi bật hơn cả khi được Wolves ký hợp đồng từ năm 2020, lúc mới 17 tuổi. Hiện anh đang khoác áo U21 Wolves.

Chủ tịch PSSI - Iriawan khẳng định: "7 cầu thủ trẻ Hà Lan có chất lượng cao hơn mặt bằng chung U20 Indonesia. Chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có kết quả đàm phán".

Nếu thuyết phục thành công nhóm cầu thủ này, U20 Indonesia sẽ được tăng cường đáng kể chất lượng. Ngược lại, những cầu thủ nhập tịch này gần như chắc chắn được tham dự World Cup U20, điều mà họ khó có được ở U20 Hà Lan.

Khởi động chiến dịch này, HLV trưởng U20 Indonesia - Shin Tae-yong sẽ triệu tập đội tuyển U20 tập trung từ ngày 10-10 đến 4-12-2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc cùng PSSI thống nhất đưa đội tuyển tập huấn tại 4 quốc gia châu Âu gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

"Khi đội tập huấn ở Hà Lan, HLV Shin Tae-yong có thể đồng thời theo dõi những cầu thủ trong diện nhập tịch", Chủ tịch PSSI nói.