"Sao" của Arsenal được giải oan

  • 23/09/2015 08:07
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù vẫn đối mặt với khả năng bị cấm thi đấu 1 trận vì nhận thẻ đỏ, hậu vệ của Arsenal, Gabriel đã thoát án treo giò 3 trận vì tội bạo lực. 

Arsenal đã chiến thắng trong hành trình kháng án, chống lại hình phạt đối với Gabriel. Điều đó có nghĩa, án treo giò 3 trận của hậu vệ người Brazil vì tội bạo lực được rút lại ngay lập tức.

"Sao" của Arsenal được giải oan ảnh 1Gabriel bị cáo buộc tội bạo lực vì đá Costa

Gabriel đã bị tước quyền thi đấu do lỗi đá tiền đạo Diego Costa của Chelsea trong trận derby thành London trên sân Stamford Bridge vào thứ Bảy tuần trước. Arsenal quyết định kháng án và chiến thắng trong vụ việc được một Ủy ban độc lập của FA xét xử.

Tuy nhiên, Gabriel vẫn bị treo giò 1 trận hoặc có thể bị phạt tiền vì vi phạm đạo đức sau khi từ chối rời sân. Cầu thủ này có thời hạn cho đến chiều tối thứ Năm (24-9) để kháng án.

Chìa khóa giúp Arsenal kháng án treo giò 3 trận của Gabriel thành công là băng ghi hình tình huống hậu vệ người Brazil đá Costa. Hình ảnh quay chậm cho thấy chân của Gabriel chưa chạm vào tiền đạo của Chelsea. The Gunners cũng nộp đoạn băng cho FA chứng tỏ Costa mới là cầu thủ đáng phải nhận thẻ đỏ hơn là Gabriel.

"Sao" của Arsenal được giải oan ảnh 2Gabriel bị trọng tài Mike Dean rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu

Ngoại trừ tình huống gây hấn với Laurent Koscielny, Arsenal cho thấy Costa cũng “bắt nạt” Alex Oxlade-Chamberlain nhưng trọng tài Mike Dean không nhìn thấy. Chính vì hành vi quá khích của Costa với Koscielny, Gabriel đã lao vào bênh đồng đội và xô xát với “kịch sỹ” của Chelsea.

Trước lúc Arsenal kháng án thành công chống lại hình phạt treo giò 3 trận của Gabriel, FA cáo buộc tội bạo lực đối với Costa, điều có nghĩa tiền đạo của The Blues đối mặt với nguy cơ bị cấm thi đấu ít nhất 3 trận. 

Tin cùng chuyên mục