Sáng mai, 70.000 hộ dân Hà Nội mới được cấp lại nước sạch

  • 24/03/2013 15:24
  • 1 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Các công nhân đang khẩn trương khắc phục sự cố, nhưng nhanh nhất cũng phải đến tối muộn hôm nay (24-3) mới đấu nối xong đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ.
Sáng mai, 70.000 hộ dân Hà Nội mới được cấp lại nước sạch ảnh 1
Khu vực đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ (Ảnh: VNE)


Chiều 24-3, trao đổi với P.V Báo ANTĐ, ông Nguyễn Anh Việt- Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco) xác nhận, có 50 công nhân của công ty cùng nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng đang có mặt tại khu vực đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ (nằm bên trái đại lộ Thăng Long hướng từ trung tâm Hà Nội đi thị xã Sơn Tây), khẩn trương khắc phục sự cố.
"Đúng như phán đoán ban đầu của chúng tôi"- ông Việt nói- "do nền đường bị lún, đã tác động đến đường ống nước sạch sông Đà có đường kính 1,6m; gây vỡ một đoạn chừng 2m". Tính từ thời điểm đường ống này bị vỡ đến nay đã hơn một ngày, các công nhân đang nỗ lực khắc phục sự cố, song như dự kiến của ông giám đốc Viwaco, thì phải đến tối muộn hôm nay công việc mới hoàn thành.
"Chưa kể thời gian súc rửa ống thì cần phải mất khoảng 6-7 tiếng đồng hồ để nước sạch từ nhà máy vượt qua quãng đường 47km, về đến Hà Nội"- ông Việt nói thêm. Như vậy nhanh nhất đến sáng mai, nước sạch mới được cấp trở lại cho 70.000 hộ dân Hà Nội bị ảnh hưởng (nằm ở các quận quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy và một số phường thuộc quận Đống Đa; ngoài ra còn là 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì).
Được biết điểm vỡ ống lần này nằm cách nhà máy nước sạch sông Đà khoảng 20km. Trước đây, vào tháng 2/2012, đường ống nước sạch này cũng đã từng bị vỡ, tạo nên một hố sâu ngay sát làn chính của đại lộ Thăng Long. Nguyên nhân cũng là do mặt đường bị lún, lần đó có khoảng 40.000 hộ dân Hà Nội đã bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục