Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Bách Niên, Ngọc Mỹ Nữ Plus… quảng cáo vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Bách Niên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngọc Mỹ Nữ Plus đang được quảng cáo tại một số website không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.
Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Bách Niên, Ngọc Mỹ Nữ Plus… quảng cáo vi phạm ảnh 1

Các sản phẩm đang được một số website quảng cáo sai phạm

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo về việc các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Joint Relief Plus, Đông trùng hạ thảo Bách Niên, Ngọc Mỹ Nữ Plus được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, vừa qua tại một số website/đường link https://icheck.vn quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp Joint Relief Plus mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo;

Một số link trên shopee, hay tại đường link https://www.ngocmynuplus.com quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Bách Niên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngọc Mỹ Nữ Plus không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Trong quá trình xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 3 đến nay, đã có hàng chục sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo sai phạm tương tự được Cục ATTP phát hiện và cảnh báo, nhưng khâu xử phạt gặp rất nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Cục ATTP cho biết, tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên môi trường mạng diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận xã hội, đòi hỏi sự phối hợp và vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng để giải quyết.