Bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam:

Sân đấu ngổn ngang như công trường

ANTD.VN - Hai ngày trước khi diễn ra trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 giữa chủ nhà Indonesia và ĐT Việt Nam, sân Pakansari ở thành phố Bogor (tỉnh Tây Java, Indonesia) vẫn rất ngổn ngang. 

Sân đấu ngổn ngang như công trường ảnh 1Thầy trò HLV Hữu Thắng “choáng” với sân đấu ngổn ngang như công trường vào hôm qua 1-12

Sau khi khảo sát 2 sân (cùng với sân Gelora Bung Karno), ban tổ chức AFF Cup 2016 và nước chủ nhà đã thống nhất chọn sân Pakansari, nằm cách Jakarta khoảng 1 giờ đi xe và có sức chứa chỉ hơn 30.000 chỗ ngồi. Sân vận động này còn khá mới, được xây từ năm 2014, nhưng chi tiết đáng lưu tâm nhất đó là, sân Pakansari suốt hơn 2 năm qua vẫn… chưa được xây xong.

Và sự thật là khi thầy trò HLV Hữu Thắng đặt chân đến đây, họ không hiểu vì sao sân vận động còn đang ngổn ngang này lại được chọn sử dụng để thi đấu trận bán kết sắp tới. Điều kiện ăn ở tại khách sạn tốt bao nhiêu, thì điệu kiện ở sân lại tệ bấy nhiêu. Không chỉ đường dẫn vào sân vẫn đang được các công nhân hối hả lát gạch, mà ngay cả trên khán đài, ghế ngồi hay lan can, hệ thống wifi… cũng đang được để bừa bộn để chờ lắp đặt.

Chưa hết, mặt sân Pakansari cho thấy nó không hề được chăm sóc một cách chu đáo. Cỏ khá cứng, mọc lởm chởm và thậm chí, mặt sân xuất hiện một số ổ gà nhỏ. Theo quan sát, mặt sân ở đây xấu hơn so với nhiều sân cỏ ở V-League và cầu thủ sẽ rất dễ gặp chấn thương nếu đá với cường độ cao. HLV Hữu Thắng cho biết: “Mặt sân khá xấu, tôi hy vọng ban tổ chức chủ nhà sẽ sớm khắc phục được trong ngày mai”. Trước đó, chính HLV Riedl của đội chủ nhà Indonesia cũng phải lên tiếng chê mặt sân: “Mặt cỏ không ổn chút nào, điều này cần phải được cải thiện để trận bán kết có thể diễn ra tốt hơn”. 

Liên quan đến lực lượng của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi này, ngoài Đình Luật bị treo giò do nhận thẻ đỏ ở vòng bảng, HLV Hữu Thắng sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Vũ Minh Tuấn. Hôm qua 1-12, cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh đã xin phép được ở lại quê nhà để lo hậu sự cho người cha vừa qua đời. Đây là sự vắng mặt khá đáng tiếc ở tuyến tiền vệ của ĐT Việt Nam, vì dù không phải là lựa chọn số 1, nhưng Minh Tuấn luôn là quân bài lợi hại, có thể tạo ra sự khác biệt mỗi khi được tung vào sân.

Việc thiếu vắng Minh Tuấn đồng nghĩa trong tay HLV Hữu Thắng sẽ chỉ còn lại 21 cầu thủ cho trận đấu này. Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trên sân Pakansari sẽ diễn ra vào 19h ngày 3-12. Trận lượt về sẽ được tiến hành vào ngày 7-12, tại sân Mỹ Đình.