Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh

  • 10/10/2015 19:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-10, vườn sinh vật cảnh Ngọc Cảnh Viên đã khai trương địa điểm mới tại khuôn viên Đình làng Gia Thụy (tổ 20, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) trong sự mong chờ của hàng chục nghệ nhân cây cảnh Hà Nội.

Sân chơi mới cho những người yêu cây cảnh ảnh 1

Theo đánh giá, ngoài việc trưng bày giới thiệu những tác phẩm bonsai có giá trị nghệ thuật, giá trị kinh tế cao, đây sẽ còn là sân chơi, là điểm hẹn giao lưu lý tưởng của những người yêu thích cây cảnh Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Trước đây Ngọc Cảnh Viên vốn được biết đến là “lá phổi xanh”, là mô hình kinh tế tiêu biểu của phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. Bên cạnh doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm, nơi đây còn tạo việc làm cho các lao động địa phương, nhân rộng mô hình cây cảnh tới nhiều gia đình trên địa bàn, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế địa phương. Ngoài ra Ngọc Cảnh Viên còn tạo được cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp giúp cải thiện môi trường sống của người dân. Tuy nhiên kể từ năm 2011, sân chơi này bị đình trệ do việc việc thu hồi đất để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng. 

Trước nguy cơ vườn cây cảnh hàng chục tỷ đồng bị xóa sổ, các thành viên gây dựng nên Ngọc Cảnh Viên đã rất trăn trở, và cuối cùng họ quyết định gây dựng lại vườn cảnh. Theo ông Phạm Văn Nhâm (thành viên Hội sinh vật cảnh phường Ngọc Thụy, chủ vườn Ngọc Cảnh Viên) thì tại đây, mỗi thứ 7, Chủ nhật hàng tuần sẽ diễn ra buổi trưng bày, giới thiệu những tác phẩm bonsai có giá trị của các nghệ nhân địa phương và những địa bàn lân cận.

Tin cùng chuyên mục