• Nga phóng thành công tên lửa "xanh" thế hệ mới Angara

  Nga phóng thành công tên lửa "xanh" thế hệ mới Angara

  ANTĐ - Tên lửa thế hệ mới Angara của Nga, được trang bị động cơ sử dụng nhiên liệu "xanh" thân thiện với môi trường, đã hoàn tất thành công chuyến bay thử nghiệm trong quỹ đạo của nó vào hôm 9/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

 • Hai lính Nga thiệt mạng khi bảo dưỡng tên lửa

  Hai lính Nga thiệt mạng khi bảo dưỡng tên lửa

  ANTĐ - Ngày 12-11, các quan chức quân sự Nga cho biết, hai binh lính đã thiệt mạng tại căn cứ phóng vũ trụ Plesetsk vào cuối tuần trước, trong khi đang làm vệ sinh định kỳ một khoang chứa nhiên liệu của tên lửa.

 • Nga đưa ngọn đuốc Olympic Sochi 2014 lên vũ trụ

  Nga đưa ngọn đuốc Olympic Sochi 2014 lên vũ trụ

  ANTĐ - Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) ngày 7-11 cho biết, tàu vũ trụ Soyuz TMA-11M mang theo ngọn đuốc Thế vận hội Olympic mùa đông Sochi 2014 đã được phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. 

 • Binh chủng phòng thủ không gian Nga vừa thành lập đã bị khai tử

  Binh chủng phòng thủ không gian Nga vừa thành lập đã bị khai tử

  ANTĐ - Ngày 24/12 vừa qua, tướng Viktor Bondarev - tư lệnh không quân Nga đã tuyên bố, nếu như quân đội Nga đẩy mạnh chuyển hướng phát triển các hệ thống tác chiến “Tam vị nhất thể” thì binh chủng phòng thủ không gian (VKO) của Nga sẽ quay về trực thuộc Bộ tư lệnh không quân.

 • Nga chi 1 tỷ USD xây dựng sân bay vũ trụ mới

  Nga chi 1 tỷ USD xây dựng sân bay vũ trụ mới

  ANTĐ - Nga sẽ chi khoảng 1 tỷ USD trong năm nay để xây dựng sân bay vũ trụ mới ở Viễn Đông nhằm giảm sự phụ thuộc của chương trình vũ trụ Nga vào nước láng giềng Kazakhstan. 

 • “Nóng” cuộc đua trên vũ trụ

  “Nóng” cuộc đua trên vũ trụ

  ANTĐ - Cuộc đua chinh phục khoảng không vũ trụ giữa các cường quốc hàng đầu thế giới lại thêm “nóng” khi Nga phác thảo một chiến lược vũ trụ mới đầy tham vọng cho 2 thập kỷ tới.

 • Đưa cả gia đình vào vũ trụ

  Đưa cả gia đình vào vũ trụ

  ANTĐ - Một doanh nhân người Singapore cùng vợ và 2 con đã trả 1 triệu USD để trở thành gia đình người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ trên chuyến bay của hãng hàng không du lịch vũ trụ Virgin Galactic.