Sân bay Tân Sơn Nhất đón số lượng khách đông kỷ lục trong ngày 26 Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong ngày hôm nay, 28/1, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón lượng khách qua lại cao kỷ lục kể từ đầu Tết đến nay. 

Sáng 28/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã đi kiểm tra công tác phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo báo cáo, trong ngày 28/1, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 743 chuyến với khoảng 72.000 hành khách. Đây cũng là ngày nhu cầu khách đi lại đông nhất từ trước tới nay trong giai đoạn cao điểm Tết 2022.Vì vậy các đơn vị phục vụ mặt đất, an ninh sân bay, hãng hàng không căng mình phục vụ để tạo thuận lợi nhất cho hành khách về quê đón Tết.

Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất thông tin, đã tăng cường bố trí nhân sự túc trực hỗ trợ khách hàng, phân luồng khách, mở tối đa các quầy làm thủ tục, 100% máy soi chiếu an ninh từ sảnh A và sảnh B đều mở, tăng năng lực thông qua tại khu vực này.

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nhiều ngày qua đông đúc trở lại

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nhiều ngày qua đông đúc trở lại

Theo đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, mặc dù số lượng khách tăng cao nhưng vẫn đảm bảo phục vụ khách hàng đi lại an toàn trong dịp Tết. Riêng vài ngày vừa qua, tình hình thời tiết xấu tại khu vực miền Bắc đã ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình khai thác, tác động dây chuyền. Tuy nhiên, các hãng và sân bay đã nổ lực bay bù, giải tỏa khách ngay khi thời tiết đảm bảo an toàn.

Đại diện các hãng hàng không Bamboo Airways và Vietjet Air cho hay, số lượng khách dồn vào khung giờ từ 5h30 đến 8h sáng rất đông, bởi vậy cần mở thêm cửa lên tàu bay để giải tỏa khách, đồng thời giãn cách tần suất.

Ông Lê Anh Tuấn cho rằng, khách đi lại dịp Tết ở sân bay đông là tín hiệu đáng mừng với ngành hàng không. Với cơ sở hạ tầng hiện tại, Tân Sơn Nhất cùng các đơn vị cần có thêm những giải pháp tình huống, giải tỏa khách khi xảy ra đông đúc ở một số khung giờ, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc cả trong và ngoài nhà ga.

Về việc hành khách khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID vẫn còn hạn chế về mặt thời gian kết nối chậm, Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, sẽ làm việc thêm với cơ quan liên quan để nâng tốc độ đường truyền truy cập.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn đề nghị các hãng hàng không khuyến cáo người dân về cách thức, quy trình làm thủ tục, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, thời gian đến sân bay… đặc biệt trong những ngày cận Tết để việc đi lại được an toàn, thuận tiện.