Sân bay Côn Đảo xuất hiện nhiều chim, động vật hoang dã đe dọa an toàn bay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Số liệu báo cáo từ VASCO cho thấy các vụ việc liên quan đến chim và động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo được ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) báo cáo ngay đến cơ quan này khi phát hiện vụ việc hoặc các mối nguy hiểm từ chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy ra tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được yêu cầu rà soát lại số liệu báo cáo sự cố liên quan đến chim va đập, động vật hoang dã, đánh giá lại chỉ số an toàn, mục tiêu an toàn tại Cảng hàng không Côn Đảo theo quy định.

Cảng hàng không Côn Đảo

Cảng hàng không Côn Đảo

Để hạn chế các sự cố do chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy tại tại sân bay này, ACV cũng có trách nhiệm chỉ đạo Cảng hàng không Côn Đảo rà soát lại chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành, các biện pháp kiểm soát chim đã và đang triển khai, đánh giá kết quả thực hiện theo quy định và điều chỉnh lại (nếu cần).

Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, kịp thời đôn đốc Cảng hàng không Côn Đảo thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã và vật nuôi tại Cảng.

Trước đó, số liệu báo cáo từ VASCO cho thấy các vụ việc liên quan đến chim và động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo được ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng.

Đáng chú ý, các vụ việc này tình trạng có tính chất lặp lại, gây uy hiếp an toàn và ảnh hưởng đến quá trình khai thác chuyến bay.