Samsung tặng Đại học Y Dược Thái Nguyên một giảng đường thông minh

ANTD.VN - Sáng 22/9, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam đã kết hợp với trường Đại học Y dược Thái Nguyên giới thiệu mô hình "Giảng đường thông minh-Samsung smart school". Cũng nhân sự kiện này, Samsung đã trao tặng Đại học Y Dược Thái Nguyên 1 giảng đường thông minh.

Smart School ứng dụng thiết bị công nghệ giải pháp cùng với nội dung đa phương tiện vào giảng dạy theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Y tế. Đây là giảng đường thứ 2 được trao tặng (sau giảng đường thông minh tại Đại học Y dược TP. HCM) và cũng nằm trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng của Samsung về giáo dục.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, ĐH Y dược Thái Nguyên và đại diện Samsung cắt băng khánh thành giảng đường thông minh

Giảng đường thông minh được kỳ vọng sẽ dần thay thế cho mô hình giảng đường tuyền thống với cách học cũ là truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy đến trò, thay vào đó là sự trao đổi hai chiều giữa người dạy và người học, nâng cao tính tương tác, từ fđó nâng cao hiệu quả và phát triển tư duy của người học. 

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên Lê Văn Bắc khá hào hứng với mô hình giảng dạy mới này

Bàn ghế trong giảng đường tương tác này sẽ được bố trí linh hoạt dễ dàng phân khu học nhóm hoặc tách rời từng cá nhân tùy theo yêu cầu của giờ học. 

Các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường bao gồm màn hình tương tác thông minh, kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, hệ thống Internet hỗ trợ tối đa cho giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học.

PGS.  TS Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trường trường ĐH Y dược Thái Nguyên bày tỏ, sự kết hợp giữa các thiết bị công nghệ của giảng đường thông minh cùng tư duy mới về dạy và học sẽ là bước khởi đầu cho một cuộc cách tân về giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt với giáo dục về ngành y học. 

Giảng đường thông minh- Smart Shool mang lại cách dạy và học mới

"Sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cùng  sự đổi mới trong tư duy là động lực để chúng tôi tiếp tục đổi mới sáng tạp trong giáo dục để bắt kịp với xu thế hội nhập hiện nay".

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó  Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung-Vina cho biết, Samsung sẽ không ngừng giới thiệu những ứng dụng công nghệ của mình vào lĩnh vực giáo dục toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.