Sắm đồ xịn bằng thẻ tín dụng giả

  • 04/09/2012 06:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Quân
  • In bài
ANTĐ - Ổ nhóm sản xuất và “tiêu dùng” bằng thẻ tín dụng giả vừa bị Đội Chống tội phạm công nghệ cao, Đội Điều tra tội phạm tham nhũng, thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CATP Hà Nội phối hợp Phòng 3 - Cục Phòng, chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an triệt phá, với tang vật là hàng trăm thẻ tín dụng giả và phôi thẻ các loại.
Sắm đồ xịn bằng thẻ tín dụng giả ảnh 1
Đinh Văn Long và tang vật phục vụ sản xuất thẻ tín dụng giả

4 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm công nghệ cao này hiện bị CQĐT bắt giữ về về hành vi sử dụng trái phép thông tin thẻ ngân hàng làm giả thẻ thanh toán hàng hóa để chiếm đoạt tiền gồm Đinh Văn Long (SN 1975), nhà ở 12 Đỗ Hạnh, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Lê Trường Xuân (SN 1987), nhà ở ngõ 76 An Dương, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ; Phạm Quỳnh Anh (SN 1982), trú ở ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, Đống Đa, và Phạm Ngọc Trường Giang (SN 1990) ở ngõ 98 Khâm Thiên, Đống Đa. 

Vào tháng 7-2012, qua công tác trinh sát, Đội Phòng chống tội phạm công nghệ cao phát hiện tại một số cửa hàng trên địa bàn Hà Nội thanh toán bằng thẻ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có biểu hiện nghi vấn sử dụng thẻ tín dụng giả. Tên chủ thẻ tín dụng trong các giao dịch này không đúng với thông tin của chủ thẻ đã đăng ký tại ngân hàng. Truy xét hành tung những người sử dụng thẻ ATM có biểu hiện nghi vấn này, đến ngày  1-9, cơ quan công an đã bắt giữ được nhóm 4 đối tượng nêu trên. Trong đó, đối tượng đầu vụ được xác định là Đinh Văn Long.

Lời khai của Đinh Văn Long cho thấy, do có kiến thức về công nghệ thông tin, Long lên mạng   Internet tìm hiểu việc sản xuất thẻ tín dụng, rồi trực tiếp tìm mua các thiết bị để sản xuất thẻ giả. Sau khi đã có được chiếc thẻ giả “hoàn thiện”, Long đưa cho Xuân, Quỳnh Anh và Giang, hướng dẫn các đối tượng này đến các cửa hàng bán điện thoại di động có thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua hàng. Nhóm Long, Giang quy ước chỉ mua hàng điện tử loại “xịn”, Iphone 4S, Samsung Galaxy, máy tính bảng… Có được những món hàng này, Long sẽ mang bán rồi chia “lợi nhuận” cho những kẻ tiêu thụ. Bước đầu các đối tượng khai nhận, riêng trong tháng 8-2012 đã sử dụng thẻ tín dụng giả mua hàng hóa có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, thẻ tín dụng giả còn bị nhóm này sử dụng để thanh toán tiền taxi. 

Khám xét nơi ở của Đinh Văn Long, cơ quan công an thu giữ 72 thẻ trên có in logo master card, visa card của các ngân hàng; 22 thẻ master card của các ngân hàng đã có thông tin dữ liệu; 21 phôi thẻ master card, máy in thẻ, máy dập nổi tên và số thẻ… cùng rất nhiều chứng minh nhân dân phục vụ việc làm thẻ ATM giả. Vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục