Sai phạm trong mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm Covid-19, Giám đốc Sở Y tế bị cảnh cáo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ông Hà Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo do những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Phạm Hoàng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang vừa công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng của Tỉnh ủy đối với ông Hà Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 10, ngày 20-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc bị cảnh cáo

Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang Hà Văn Phúc bị cảnh cáo

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng, với trách nhiệm là người đứng đầu Sở Y tế nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Hà Văn Phúc đã thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến bản thân và một số cán bộ, đảng viên trong đảng bộ còn có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cá nhân ông Hà Văn Phúc ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kít xét nghiệm không đúng quy định của Luật Đấu thầu; không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những vi phạm của ông Hà Văn Phúc gây dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang và cá nhân ông này.