Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách Đảng bộ Hà Nội:

Sai phạm tại công trình 8B Lê Trực: Nhất định phải xử lý nghiêm

  • 23/11/2015 11:29
  • 2 bình luận
  • Duy Tiến (ghi)
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay, 23-11, bên hành lang Quốc hội, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị - phụ trách Đảng bộ Hà Nội đã trao đổi với báo chí xung quanh thông tin chủ đầu tư dự án nhà 8B Lê Trực,  Ba Đình, Hà Nội, đề xuất hiến phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực cho Nhà nước sử dụng vào mục đích công ích.  

Sai phạm tại công trình 8B Lê Trực: Nhất định phải xử lý nghiêm ảnh 1Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội
PV: Việc chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực có đề xuất như vậy, quan điểm của ông ra sao?

Đồng chí Phạm Quang Nghị: Tôi chưa được nghe có đề xuất như vậy. Nhưng nếu chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực có đề xuất như thế, thì TP Hà Nội cũng không chấp thuận. Công trình có sai phạm, sai phạm như thế nào thì phải xử lý nghiêm thế đấy, không thể dùng hình thức này để đổi cho cái sai đã xảy ra được.

PV: Phần công trình sai phạm được hiến cho Nhà nước sử dụng vào mục đích công ích, phá đi liệu có lãng phí?
Đồng chí Phạm Quang Nghị:
 Đúng là lãng phí nào cũng đáng tiếc. Tuy nhiên, chủ đầu tư đừng làm sai thì tốt hơn. Nhà nước không bao giờ khuyến khích nhà đầu tư làm như thế. Nếu nhà nước chấp thuận thì các chủ đầu tư khác cũng làm sai. Các chủ đầu tư này có tâm lý cứ làm sai, nếu thoát được thì họ sẽ được lợi, còn không thoát được lại tính cách hiến cho Nhà nước. Tôi xin nhấn mạnh trên địa bàn Thủ đô chưa bao giờ có tiền lệ như vậy. Các nhà báo cũng không nên khuyến khích hướng ấy, bệnh vực hay cổ vũ cách làm như vậy.

Trước đó, ngày 13-10-2015, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Nội khóa XV, đồng chí Phạm Quang Nghị cũng đã chỉ đạo các sở ngành của thành phố xử lý nghiêm sai phạm tại công trình nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội, theo hướng sai chỗ nào cắt chỗ đấy, không giật cấp thì yêu cầu phải giật cấp.

Tin cùng chuyên mục