Ca sĩ Ngô Quang Vinh

Sài Gòn rộng lớn mà vẫn cô đơn

ANTD.VN - Trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng sẽ có những ấn tượng sâu đậm với nơi mình ra đời, lớn lên hoặc sinh sống trong một thời gian dài. Có người chỉ giữ những cảm nhận này trong lòng, có người lại thể hiện chúng bằng văn chương, nghệ thuật. Giống như phần lớn mọi người, chàng ca sĩ trẻ Ngô Quang Vinh cũng chọn cho mình một cách riêng để gìn giữ kí ức về những mảnh đất anh từng gắn bó. 

Tiếp nối thành công của album “Phôi pha” và “Lớn lên cùng Hà Nội” từ 2 năm trước, mới đây nghệ sỹ Ngô Quang Vinh đã quyết định tiếp tục ra mắt đĩa CD Album Vol 3 với tên gọi “Sống ở Sài Gòn”. 

Để lí giải cho tựa đề của album mới, thì đó là bởi vì chàng ca sĩ này đã từng có 1 thời gian dài sinh sống, làm việc tại TP. HCM. Nơi đây cũng đã đem lại cho anh rất nhiều kí ức, kỉ niệm vui buồn. Với Ngô Quang Vinh, TP. HCM là một đô thị rộng lớn nhưng phảng phất trong đó là những tâm hồn cô đơn, nỗi cô đơn đến từ cơm áo gạo tiền, đến từ những người trẻ lạc lõng hay đến từ một tình yêu xa cách…

Ngô Quang Vinh trả lời phỏng vấn trong buổi ra mắt CD album vol.3 và bật mí những dự án tiếp theo của mình

Để ẩn dụ những kỉ niệm của bản thân nói riêng và những xúc cảm anh tìm thấy được ở TP.HCM nói chung, Ngô Quang Vinh đã chọn Nguyễn Ánh 9 cho toàn bộ album vol.3. Trong số 10 bài thì có tới 8 bài là những ca khúc nổi tiếng như “Buồn ơi! Chào mi”, “Đêm nay ai đưa em về”, “Một lời cuối cho em”, “Cô đơn”, … được hát theo dòng nhạc Acoustic ; và 2 bài còn lại là 2 bản Piano Instrumental (nhạc không lời).

Mỗi giai điệu, hòa âm và cảm xúc trong từng bài hát ẩn chứa sự mộc mạc, chân thật nhưng cũng đầy màu sắc, đây chính là đặc trưng vừa riêng biệt vừa quen thuộc trong phong cách âm nhạc của Ngô Quang Vinh. Nhưng điều đáng trân trọng nhất ở album này vẫn là tình yêu chân thành mà người ca sĩ dành cho TP.HCM, một kỉ niệm đã qua, một chút nông nổi cuộc đời.

Pianist Khang Nhi – một nhạc công piano được yêu thích tại Hà Nội. Với phong cách chơi piano ngẫu hứng nhưng vẫn sâu lắng, anh từng được mời là cây piano chính trong nhiều "jazz show" tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

Người bạn đồng hành với Ngô Quang Vinh trong CD mới là Pianist Khang Nhi. Đây cũng là lần đầu tiên có một giọng ca nam hát trọn vẹn 1 album nhạc Nguyễn Ánh 9 chỉ với một nhạc công piano. Có thể thấy tiếng đàn piano đã làm người ca sĩ thăng hoa hơn trong âm nhạc. 

Bên cạnh những nét mới lạ mà “Sống ở Sài Gòn” đem lại, thì thật thú vị khi album vẫn là một sự kết nối cảm xúc với 2 album từng được ra mắt trước đây. Cả 3 đều nằm trong bộ sưu tập Ngô Quang Vinh’s Acoustic với 3 album acoustic tác giả - tác phẩm Trịnh Công Sơn, Phú Quang và Nguyễn Ánh 9.

“Sống ở Sài Gòn” đã được Tuấn Trinh Production sản xuất và chính thức phát hành trên toàn quốc. Bản phát hành online sẽ xuất hiện sau đó khoảng 1 tháng trên MXH âm nhạc Keeng.vn.