Sách mới "Những biên bản cuối cùng tại Nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa"

  • 17/04/2019 16:01
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội sẽ ra mắt bạn đọc cuốn sách “Những biên bản cuối cùng tại Nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa”. 

Cuốn sách chia làm 2 phần. Phần I gồm những tài liệu nguyên bản tuyệt mật do phía Hoa Kỳ giải mật vào năm 2015 với nội dung xoay quanh những toan tính, quyết sách và hành động của những người đứng đầu bộ máy chiến tranh của nước Mỹ trong những ngày sụp đổ cuối cùng của chính quyền Sài Gòn.

Phần II gồm những bài viết, trang hồi ức không thể lãng quên của một số tướng lĩnh cấp cao Mỹ trực tiếp có mặt và chỉ huy cuộc di tản trong những giờ phút cuối cùng của chế độ ngụy quyền Sài Gòn. 

Sách mới "Những biên bản cuối cùng tại Nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa" ảnh 1

Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ được biết tường tận về nội tình giới chức Mỹ trong những ngày tận cùng của cuộc chiến tranh. Với hình thức biên bản nên các bản văn được giải mật ghi đầy đủ, trung thực ý kiến phát biểu của từng nhân vật chủ chốt trong bộ máy chiến tranh của Hoa Kỳ về các vấn đề, sự việc nóng bỏng trong phút sinh tử được đặt ra trên bàn nghị sự các cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Vì vậy, cuốn sách cung cấp cho người đọc rất nhiều thông tin, và đó là những thông tin gốc, từ nhiều góc độ, được lật đi lật lại, soi rọi các sự việc, các quyết định của giới chức Mỹ và những nhân vật liên quan trực tiếp tới chiến tranh Việt Nam trong phút sụp đổ cuối cùng của chế độ Việt Nam Cộng hòa. 

Sách dày 312 trang, khổ 16x24cm do Ngô Bắc biên dịch được phát hành trên cả nước vào ngày 16/4/2019.

Tin cùng chuyên mục