Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  • 22/03/2016 14:04
  • 0 bình luận
  • Yến Việt
  • In bài

ANTĐ - Là một địa bàn đậm chất truyền thống văn hóa làng xã với nhiều phong tục đẹp, liên tiếp từ ngày 16-3 đến hết ngày 22-3 trên địa bàn phường diễn ra 3 lễ hội, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương đến tham gia. Với những kinh nghiệm bảo vệ lễ hội đã được rút ra từ năm trước, CAP Đông Ngạc đã chủ động hơn trong công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn cho mùa lễ hội.

Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ảnh 1Trống dong cờ mở vui lễ hội
Có mặt tại đình Vẽ vào buổi chiều làm lễ rước mã từ đình Vẽ lên chùa Vẽ, chúng tôi thấy lẫn trong những áo đỏ, áo vàng đậm chất lễ hội của người dân là những bóng áo xanh đang “dàn quân” dọc tuyến đường đoàn rước đi qua, vừa bảo vệ đoàn rước gần 100 người, vừa phân luồng, tranh ùn tắc giao thông.
Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ảnh 2Lực lượng CAP Đông Ngạc "dàn quân" trên đường vừa bảo vệ vừa phân luồng giao thông
Thiếu tá Bùi Mạnh Hà hồ hởi “khoe” với chúng tôi: Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay, ngoài nhiệm vụ bảo vệ phân luồng giao thông, CAP Đông Ngạc đã tham mưu cho UBND phường Đông Ngạc lên kế hoạch trông giữ xe miễn phí cho người dân tham gia lễ hội. Theo đó, lực lượng CAP Đông Ngạc tổ chức cho lực lượng tự quản sắp xếp và trong giữ xe phương tiện của người dân và khách thập phương được an toàn. Dù chưa phải thời gian cao điểm nhưng tại bãi xe này luôn có lực lượng CSTT CAP Đông Ngạc ứng trực, hỗ trợ người dân khi cần thiết.
Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ảnh 3

Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ảnh 4Ứng trực tại điểm trông xe miễn phí và hỗ trợ người dân để xe đúng nơi quy định

Chia sẻ suy nghĩ với chúng  tôi về bãi gửi xe miến phí này, chị Hoàng Thị Oanh, một người dân Đông Ngạc đi dự lễ hội đình Vẽ phấn khởi cho biết: Đây là lần đầu tiên lễ hội đình Vẽ có tổ chức trông xe miễn phí. Đây là việc làm đáng ghi nhận vì nó sẽ tạo nên một tâm lý thoải mái cho người đi chơi hội, không phải vừa thành tâm dâng lễ lại bất an khi nghĩ rằng không biết phương tiện đi lại của mình có được trông giữ cẩn thận hay không. Dù chỉ là một việc làm nhỏ thôi nhưng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền và lực lượng công an đối với hoạt động văn hóa tín ngưỡng của người dân trên địa bàn, tạo nên sự thân thiện gắn bó giữa người dân và chính quyền.
Sắc áo xanh trong mùa lễ hội phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ảnh 5Vì một mùa lễ hội đẹp và bình yên, sắc áo xanh của lực lượng công an
 luôn trên mỗi nẻo đường

Chỉ huy CAP Đông Ngạc cũng khẳng định, dù còn nhiều công việc bảo vệ ANTT trên địa bàn nhưng 100% quân số CAP đã được yêu cầu ứng trực bảo vệ 3 lễ hội tại phường Đông Ngạc, cùng với sự tăng cường của CAQ Bắc Từ Liêm. Điều này thể hiện sự quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối lễ hội mùa xuân trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân, vì một năm mới bình yên và hạnh phúc. 

Tin cùng chuyên mục