SAA triển khai quân đến Douma, sẵn sàng cho trận chiến tiếp theo ở Ghouta

  • 24/03/2018 17:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng "Hổ" ưu tú của quân đội Ả Rập Syria vừa triển khai binh lính của họ tới các vùng ngoại ô Douma, để sẵn sàng tham gia vào các trận chiến tiếp theo với các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta.

SAA triển khai quân đến Douma, sẵn sàng cho trận chiến tiếp theo ở Ghouta ảnh 1

SAA triển khai lực lượng đến Douma, Đông Ghouta

Theo Al-Masdar News, lực lượng "Hổ" ưu tú của quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa triển khai binh lính của họ từ các tuyến Harasta và 'Ayn Tarma tới những vùng ngoại ô của Douma - một thành trì của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam.

Một nguồn quân sự ở Damascus cho biết, lực lượng "Hổ" sẽ cùng với các đồng minh của họ là Sư đoàn Cơ giới số 14 và Vệ binh Cộng hòa sẽ bao vây phiến quân Jaysh Al-Islam tại Douma.

Mục đích chính trong việc triển khai quân của SAA lần này là gây áp lực cho Jaysh Al-Islam, buộc nhóm thánh chiến phải đầu hàng, để tránh xảy ra một trận chiến có thể sẽ gây hao tổn cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Được biết, Jaysh Al-Islam có lực lượng rất mạnh, với hàng nghìn tay súng bên trong Douma, và chúng có đủ đạn dược để có thể chiến đấu chống lại SAA trong một thời gian dài.

Đông Ghouta đã rơi vào tay phiến quân trong năm 2012, nhiều tháng sau khi Syria lâm vào khủng hoảng, và kể từ đó, chúng đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bắn phá ác liệt nhằm vào dân thường và cơ sở hạ tầng tại thủ đô Damascus. Khu vực này hiện được kiểm soát bởi nhiều nhóm khủng bố, trong đó đáng chú ý là nhóm Jaish al-Islam và Jabhat Fateh al-Sham, thường được gọi là Mặt trận Al-Nusra. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục