SAA triển khai hệ thống tên lửa Gulan 1000 đến Al-Sweida diệt IS

ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần đây đã triển khai hệ thống tên lửa Gulan 1000 mới đến tỉnh Al-Sweida ở miền nam Syria để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

SAA triển khai hệ thống tên lửa Gulan 1000 đến Al-Sweida diệt IS ảnh 1

Hệ thống tên lửa Gulan 1000 mới của SAA

Được biết, hệ thống tên lửa Gulan 1000 đang được SAA sử dụng trên nhiều mặt trận chống lại phiến quân IS. Thiết bị quân sự này đã giúp quân chính phủ đạt được nhiều bước tiến mới trong cuộc chiến chống khủng bố.

Mới đây, SAA đã triển khai hệ thống tên lửa Gulan 1000 đến khu vực Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida, với hy vọng sẽ nhanh chóng quét sạch các tay súng IS khỏi khu vực. Phương tiện này sẽ được vận hành bởi Sư Đoàn Thiết giáp số 4 của SAA.

Hệ thống tên lửa Gulan 1000 đặc biệt rất hữu ích cho việc tấn công các thành trì kiên cố của IS tại khu vực miền núi phía nam Syria, bởi vì nơi đây rất khó để tấn công bằng máy bay chiến đấu.

Trước đây, Sư đoàn Thiết giáp số 4 đã sử dụng hệ thống tên lửa Gulan 1000 trong các trận chiến ở Daraa, miền nam Damascus, phía đông Damascus, và Al-Quneitra, và họ đã giành nhiều chiến thắng khi có trong tay thứ vũ khí này.

Hệ thống tên lửa Gulan 1000 do chính Syria sản xuất. Nó có khả năng bắn một số tên lửa tầm ngắn trong một thời gian ngắn.