SAA tiêu diệt nhiều tay súng IS trong trận chiến khốc liệt gần Al-Sukhnah

ANTD.VN -Vào ngày 20-11, các lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục tham gia vào những cuộc đụng độ ác liệt bên ngoài thị trấn chiến lược Al-Sukhnah ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

SAA tiêu diệt nhiều tay súng IS trong trận chiến khốc liệt gần Al-Sukhnah ảnh 1

Binh sĩ SAA

Theo nguồn tin chiến trường, binh sĩ SAA bắt đầu bị phiến quân IS tấn công dữ dội vào ngày 19-11 ở khu vực Badiya Al-Sukhnah. Hoạt động này của chúng buộc quân chính phủ phải tiến hành đáp trả, dẫn đến các trận chiến ác liệt.

Một nguồn tin từ SAA cho biết, trong khi lực lượng quân chính phủ phải chịu một số thương vong, IS cũng hứng chịu nhiều tổn thất hơn, khi nhiều tay súng của nhóm khủng bố thiệt mạng trong các cuộc không kích yểm trợ của các chiến đấu cơ Syria.

Sang ngày 20-11, không quân Syria tiếp tục dội bom trúng nhiều vị trí của phiến quân IS tại khu vực Jabal Abu Rajmin, gây thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố.

Những cuộc không kích của không quân Syria sẽ mở đường cho SAA trong cuộc chiến đẩy lùi cuộc tấn công của IS, đồng thời giành lại thế chủ động ở vùng nông thôn Al-Sukhnah.