SAA tiêu diệt chỉ huy cấp cao nhất của TIP ở Hama

  • 08/07/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN ngày 7-7 dẫn một nguồn tin của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cho biết, một số lượng lớn phiến quân thánh chiến của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) đã thiệt mạng khi chúng tiến hành một cuộc tấn công nhằm nỗ lực chiếm lại thị trấn chiến lược Al-Hamamiyat và Kafr Houd ở phía tây bắc Hama.

SAA tiêu diệt chỉ huy cấp cao nhất của TIP ở Hama ảnh 1

SAA ở Hama

Theo nguồn tin, vào ngày 6-7, phiến quân thánh chiến đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama trong một một nỗ lực nhằm chiếm lại các thị trấn chiến lược Al-Hamamiyat và Kafr Houd mà chúng đã để rơi vào tay SAA. Tuy nhiên, hoạt động này của phiến quân khủng bố đã bị quân chính phủ đẩy lùi.

"Hầu hết các tay súng phiến quân, trong đó có một chỉ huy cấp cao nhất, bị giết chết trong cuộc tấn công của chúng nhằm chiếm lại Al-Hamamiyat và Kafr Houd, là người nước ngoài từ Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP)", một nguồn tin của SAA gần tiền tuyến ở phía tây bắc Hama cho biết.

Được biết, TIP là một tổ chức khủng bố nước ngoài đã gia nhập với các lực lượng phiến quân ở miền bắc Syria.

Trước khi tham gia vào trận chiến tây bắc Hama, TIP đã dẫn đầu một cuộc tấn công chống lại SAA, quyết không để mất tuyến phòng thủ Kabani, một thị trấn trên đỉnh núi nằm ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.

TIP hiện vẫn đang kiểm soát một số khu vực bên trong Latakia và Idlib, khiến chúng trở thành một lực lượng đáng gờm ở phía tây bắc Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục