SAA tấn công toàn diện nhằm tiêu diệt phiến quân ở Đông Ghouta

  • 12/03/2018 16:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 11-3 đã tiến hành một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan tại một số thị trấn quan trọng ở Đông Ghouta của Damascus.

SAA tấn công toàn diện nhằm tiêu diệt phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

Các mũi tiến công của SAA bao vây chia cắt Đông Ghouta, ngày 11-3-2018

Theo nguồn tin Al-Masdar News, sau khi giải phóng thị trấn Mesraba thuộc khu vực Đông Ghouta ngoại ô Damascus ngày 10-3-2018, quân đội Syria (SAA), chủ công là lực lượng Tiger, cùng với Sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công vào thị trấn Madera, nhằm vào các nhóm phiến quân Hồi giáo, dẫn đầu là nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), một nhánh của Al-Qaeda ở Syria.

Sau vài giờ chiến đấu khốc liệt, lực lượng Tiger đập tan sức kháng cự của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong thị trấn, buộc các tay súng thánh chiến phải rút lui về phía thị trấn Douma và quận Harasta.

Giải phóng liên tiếp 2 thị trấn then chốt Mesraba và Madera, lực lượng Tiger chính thức chia cắt Đông Ghouta thành 2 vùng bị bao vây, đồng thời phong tỏa khu vực Harasta và thị trấn Douma.

Các báo cáo mới nhất từ chiến trường Harasta cho biết, quân đội chính phủ, được hỗ trợ tích cực bởi các cuộc không kích của không quân Nga, giờ đây chỉ còn cách mục tiêu này khoảng 200-300 mét.

Harasta được biết đến là một thành trì cho hai phe thánh chiến: Liên minh những Anh em Hồi giáo Ahrar al-Sham và tổ chức khủng bố HTS.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục