SAA tại Euphrates bất ngờ bị dính hỏa lực cực mạnh từ đợt tấn công quy mô lớn

ANTD.VN -Southfront ngày 16-5 đưa tin cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở bờ phía Tây sông Euphrates vừa phải hứng chịu một đợt tấn công quy mô lớn từ những kẻ lạ mặt.

SAA tại Euphrates bất ngờ bị dính hỏa lực cực mạnh từ đợt tấn công quy mô lớn ảnh 1

Kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công SAA ở bờ Tây sông Euphrates, ngày 16-5-2020

Theo nguồn tin, cuộc tấn công diễn ra hôm 16-5 và xuất phát từ vùng lãnh thổ do lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát.

"Các tay súng đã dùng nhiều loại vũ khí trong đó có súng chống tăng, lựu pháo, pháo phản lực... đồng loạt đánh vào vị trí của SAA ở Euphrates, thị trấn Boqruss", Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

SOHR tiết lộ rằng, một tuyến đường buôn lậu kết nối các khu vực do chính phủ và SDF kiểm soát chạy qua Boqruss. Điều này cho thấy cuộc tấn công đã được thực hiện bởi những kẻ buôn lậu.

Tuy nhiên, nguồn tin từ trang Southfront cho rằng, khả năng lớn nhất là lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chính là thủ phạm thực hiện cuộc tấn công.

IS gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào quân chính phủ Syria, khiến binh sĩ SAA phải tăng cường các biện pháp an ninh trên khắp miền Đông và miền Trung đất nước.

Trong một diễn biến có liên quan, SAA cùng ngày đã giao đấu ác liệt với phiến quân IS ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.

Theo Al-Masdar News, SAA và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NLF) đã giao tranh ác liệt với phiến quân IS ở vùng núi trong khu Badiya al-Sham.

"Quân chính phủ Damascus và lực lượng NDF cuối cùng đã đẩy lùi các tay súng IS đang cố xâm nhập vào căn cứ của SAA ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs", nguồn tin chiến trường cho hay.