SAA: Phiến quân lợi dụng thỏa thuận Idlib để tập hợp lại và củng cố các tuyến đầu

  • 29/10/2018 17:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -AMN dẫn một nguồn tin quân đội Ả Rập Syria (SAA) nói rằng, các phiến quân thánh chiến ở tây bắc Syria vẫn chưa rút lực lượng khỏi các khu phi quân sự được chỉ định ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Hama và Latakia, không những thế, chúng còn lợi dụng thỏa thuận Idlib để tập hợp lại và củng cố các tuyến đầu.

SAA: Phiến quân lợi dụng thỏa thuận Idlib để tập hợp lại và củng cố các tuyến đầu ảnh 1

Phiến quân ở Idlib, Syria

Theo nguồn tin quân sự từ SAA, Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ và nhóm phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) vẫn hoạt động ở một số mặt trận ở tây bắc Syria, mặc nỗ lực của thỏa thuận Sochi nhằm loại bỏ sự hỗn loạn xung quanh tỉnh Idlib. Mặc dù, chúng đã chuyển một số vũ khí ra khỏi khu phi quân sự trước thời hạn rút quân là ngày 15-10, tuy nhiên, hầu hết các nhóm thánh chiến vẫn duy trì vị trí của chúng dọc theo các tiền tuyến rộng lớn ở phía tây bắc Syria.

“Bất chấp những khẳng định của Thổ Nhĩ Kỳ về tiến độ của thỏa thuận Sochi, dường như không có gì thực sự thay đổi liên quan đến tuyến đầu phía tây bắc Syria. Các phiến quân thánh chiến thậm chí đã lợi dụng thỏa thuận này để đào các chiến hào mới và thiết lập các trạm mới gần tiền tuyến của quân đội Syria”, nguồn tin quân sự của SAA chỉ rõ.

Kể từ khi công bố thỏa thuận Sochi vào ngày 17-9, SAA và các lực lượng đối lập đã đụng độ hầu như hàng ngày dọc theo các khu phi quân sự được chỉ định.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục