SAA phát hiện xưởng vũ khí hoá học của phiến quân ở Đông Ghouta

  • 13/03/2018 08:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 12-3 đưa tin: Binh sĩ quân đội chính phủ Syria vừa mới phát hiện một xưởng chế tạo vũ khí hóa học của phiến quân ở Đông Ghouta.

SAA phát hiện xưởng vũ khí hoá học của phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

Binh sĩ SAA trên chiến trường Đông Ghouta

"Một xưởng sản xuất vũ khí hóa học vừa được quân đội Syria (SAA) tìm thấy trong lúc họ đang rà soát thị trấn Aftris ở Đông Ghouta sau khi phiến quân bị đánh đuổi khỏi đây. Rõ ràng là những vũ khí được chúng sản xuất như là một phần của sự chuẩn bị cho một hành động khiêu khích nhằm mục đích cuối cùng buộc tội quân đội của chính phủ sử dụng vũ khí hóa học", TASS dẫn lời Đại tá Firas Ibrahim của SAA nói hôm 12-3.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad nói rằng, các tay súng thánh chiến ở Đông Ghouta đã lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công hóa học nhằm vào một số phụ nữ, rồi sau đó đổ tội cho các lực lượng của chính phủ.

Tuần trước, Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, những kẻ khủng bố ở Syria đang chuẩn bị các hoạt động khiêu khích, bao gồm dùng các chất hóa học ở Đông Ghouta mà các nước phương Tây có thể dùng để buộc tội Damascus sử dụng chất này để chống lại thường dân Syria.

Các nhà chức trách Syria đã liên tục bị cáo buộc dùng vũ khí hóa học chống lại thường dân trong cuộc xung đột suốt từ năm 2011 đến nay.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục