SAA phát hiện đường hầm khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta

  • 26/03/2018 09:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) ngày 25-3 đưa tin: Lực lượng thân chính phủ mới đây đã phát hiện một đường hầm khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta.

SAA phát hiện đường hầm khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta ảnh 1

SAA phát hiện đường hầm khổng lồ của phiến quân ở Đông Ghouta

SANA dẫn các nguồn tin trên mặt đất cho biết, trong khi rà soát bom mìn ở những khu phố vừa được giải phóng tại thị trấn Ain Tarma, ngoại ô Đông Ghouta, nằm cách phía đông thủ đô Damascus khoảng 9 dặm, quân đội Syria (SAA) và lực lượng đồng minh đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm dài chạy dưới những ngôi nhà, do những kẻ khủng bố đào để phục vụ cho các hoạt động của chúng cũng như làm nơi để phiến quân cất giữ vũ khí và đạn dược.

"Đây là một đường hầm rất dài, có chiều rộng 5 mét và sâu 3 mét. Đường hầm này lớn đến mức những kẻ khủng bố có thể lái xe con và xe tải giữa các thị trấn Harsata, Douma và Modira. Quân chính phủ cũng đã tiếp cận được các kho lớn cất giữ vũ khí và trang thiết bị quân sự do phiến quân bỏ lại khi chúng rút lui khỏi đây", nguồn tin SANA báo cáo .

Ngoài ra, binh lính Syria còn tìm thấy một xưởng chế tạo pháo và chất nổ của những kẻ khủng bố.

SAA và lực lượng đồng minh gần đây đã đánh chiếm thành công hàng chục ngôi làng, thị trấn và nông trại từ những kẻ khủng bố ở Đông Ghouta, khu vực từng được coi là thành trì chính của chúng ở quốc gia Trung Đông đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề.

Theo lời của một chỉ huy cấp cao SAA, tính đến thời điểm hiện tại, quân chính phủ đã giải phóng hoàn toàn hơn 70% lãnh thổ ở Đông Ghouta.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục