Sa lưới vì túi mắm tôm trộn sơn

  • 25/08/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Thấy nhà mình bị ném chất bẩn là túi mắm tôm trộn sơn, chị Nguyễn đã trình báo cơ quan công an. Công an quận Nam Từ Liêm vào cuộc, phát hiện một nhóm cho vay nặng lãi thông qua hình thức bốc bát họ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Hưng (SN 1996) trú tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 20-8, chị Nguyễn đang ngủ ở nhà tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm thì phát hiện nhà mình bị ném chất bẩn. Theo trình bày của chị Nguyễn, nguyên nhân có thể là do con trai là Nguyễn Khắc N có vay nợ của đối tượng tên Cường ở cửa hàng mua bán, ký gửi xe máy gần nhà số tiền 65 triệu đồng.

Tiếp nhận vụ việc, CAP Mễ Trì đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 4-2019, Đỗ Mạnh C trú tại phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội có mở cửa hàng mua bán, ký gửi xe máy ở phường Mễ Trì.

Sa lưới vì túi mắm tôm trộn sơn ảnh 1

Phạm Văn Hưng hiện đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm tạm giữ vì có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Sau đó C có giao cho Phạm Văn Hưng và Bùi Huy Nam làm quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh. Khoảng đầu tháng 6-2020, Nguyễn Khắc N có gọi điện cho Phạm Văn Hưng hỏi vay số tiền 60 triệu đồng. Hưng đồng ý, sau đó hẹn N ra quán nước vỉa hè gần Big C Garden để nói chuyện.

Tại đây, Hưng đưa cho N một tờ giấy yêu cầu viết giấy vay nợ với nội dung vay của anh Phạm Văn Hưng số tiền 60 triệu đồng, hẹn 2 tháng sẽ hoàn trả số tiền trên. Viết xong N đưa lại giấy vay nợ cho Hưng. Sau đó Hưng cho N vay số tiền 60 triệu đồng dưới hình thức bốc bát họ. Hưng cắt trước tiền lãi là 10 triệu đồng và đưa cho N 50 triệu đồng. N mỗi ngày phải trả cho Hưng 1.000.000 đồng, trả trong vòng 65 ngày.

Sau đó Hưng đã hai lần đến nhà N để đòi tiền nhưng không gặp. Hưng có gặp chị Nguyễn nhưng chị nói không biết gì về việc N vay tiền nên ra về. Vì bức xúc việc N không trả tiền, khoảng 1h ngày 20-8 Hưng rủ Bùi Huy Nam đi ném chất bẩn là mắm tôm trộn sơn đỏ vào nhà để dằn mặt, gây áp lực cho gia đình phải trả tiền.

Sau khi ném chất bẩn vào nhà N, Hưng và Nam trở về cửa hàng. Tại đây, Hưng tiếp tục lấy chất bẩn đã chuẩn bị từ trước rồi bảo Nam chở đến cửa hàng cắt tóc trên đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để ném chất bẩn vào cửa hàng của bà Lưu Thị H do người phụ nữ này có vay nợ của Hưng số tiền 15 triệu đồng từ khoảng tháng 3-2020 đến nay chưa trả.

Bà H cũng vay số tiền này của Hưng với hình thức bốc bát họ. Hưng cho vay 15 triệu đồng nhưng cắt trước 3 triệu đồng tiền lãi, thỏa thuận mỗi ngày bà H trả 300.000 đồng trong vòng 30 ngày tức 146%/năm.

Theo tính toán của cơ quan chức năng, với trường hợp của N, Hưng đã cho vay với lãi suất là 140,38%/năm. Nếu N trả hết tiền thì Hưng được hưởng lợi số tiền là 15 triệu đồng.

Biết sự việc bị phát hiện, ngày 21-8, Phạm Văn Hưng đã đến Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đầu thú, thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự thông qua hình thức bốc bát họ.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm thông báo còn ai là bị hại trong vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do đối tượng Phạm Văn Hưng gây ra đề nghị liên hệ Đội CSHS gặp cán bộ thụ lý Nguyễn Phong Châu để trình báo.

Tin cùng chuyên mục