Rút kinh nghiệm sau vụ cháy nhà khiến 1 người tử vong ở Sơn Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-12, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội cho biết, đã nhanh chóng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm vụ cháy nhà ở gia đình tại số 29A Phùng Khắc Khoan, phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây.
Vụ cháy tại Sơn Tây khiến 1 người tử vong

Vụ cháy tại Sơn Tây khiến 1 người tử vong

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây, UBND phường Quang Trung, Ban chỉ huy quân sự, Công an thị xã Sơn Tây, đại diện chỉ huy các Đội công tác liên quan và chỉ huy Công an 15 xã, phường, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Nghiêm túc rút kinh nghiệm, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thị xã Sơn Tây đã báo cáo toàn diện về những thiệt hại do vụ cháy gây ra; diễn biến của đám cháy, công tác tổ chức trinh sát đám cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các lực lượng; công tác quản lý nhà nước về Phòng cháy chữa cháy của các đơn vị có liên quan cũng như đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và đề xuất, kiến nghị giải pháp để nâng cao chất lượng công tác phòng cháy và chữa cháy trong thời gian tới.

Trước đó, vào 3h55 phút ngày 6-12, Công an thị xã Sơn Tây nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy - Công an thành phố Hà Nội xảy ra cháy nhà dân của ông Khuất Hồng G (SN 1980) ở 29A Phùng Khắc Khoan, phường Quang Trung.

Ngay khi nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây đã điều động phương tiện và CBCS đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn.

Nhận định tình hình vụ cháy có nhiều diễn biến phức tạp, Công an thành phố Hà Nội điều động thêm 2 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ chiến sĩ của Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 6 - Công an thành phố Hà Nội đến chi viện. Tuy nhiên khi đang đi trên đường thì được lệnh điều động quay về do đám cháy đã cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các nhà bên cạnh.

Trong quá trình chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân được xác định là ông Khuất Văn H (SN 1950, bị tai biến lâu năm) nằm ngủ tại tầng 1 của ngôi nhà.

Sau khi tiếp thu báo cáo về công tác phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình xảy ra cháy cũng như tình hình chung về công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, những thuận lợi, khó khăn, diễn biến, nguy cơ xảy ra cháy nổ trên địa bàn quản lý trong thời gian tới.

Trên cơ sở đánh giá tình hình, Công an thị xã Sơn Tây chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình và cơ sở được phân cấp quản lý.

Tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng cháy chữa cháy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kỹ năng thoát nạn đến khu dân cư, hộ gia đình. Tăng cường hướng dẫn đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các đơn vị trực thuộc, phê bình xử lý nghiêm trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân thực hiện chậm hoặc không triển khai thực hiện.