Rượu sake Tổng thống Putin uống "cháy hàng" tại Nhật Bản

ANTD.VN - Loại rượu sake mà Tổng thống Putin uống trong chuyến thăm Nhật Bản vào hồi tháng 12-2016 hiện đang cháy hàng tại các cửa hàng tạp hóa và đồ online ở Nhật Bản. Những người có nhu cầu thậm chí phải đợi đến 2 – 3 tháng.

Ông Putin đã thăm Nhật Bản vào ngày 15 và 16-12-2016. Trong bữa tối với Thủ tướng Shinzo Abe, 2 nhà lãnh đạo đã cùng nhau ăn đồ nướng và thử rượu sake có tên “Người đẹp phương Đông”.

“Tôi đã có dịp thưởng thức một loại suối nguồn nóng bỏng, đó là đặc sản địa phương có tên gọi là "Người đẹp phương Đông". Nó rất tuyệt, nhưng tôi khuyên bạn hãy biết giới hạn khi nào nên dừng lại", ông Putin nói trong buổi họp báo tại Nhật Bản.

Theo giám đốc nhà sản xuất “Sumikawa Shuzo”, ôngTakafumi Sumikawa, chỉ chưa đến một tuần sau, loại rượu này đã cháy hàng tại mọi cửa hiệu của Nhật Bản.

Tổng thống Putin đã uống rượu sake vào tháng 12-2016 khi công du Nhật Bản

“Tổng cộng, chúng tôi đã sản xuất 20.000 chai “Người đẹp phương Đông” loại thượng hạng trong một năm. Chúng tôi không biết rằng, thương hiệu này sẽ được chọn để cho ông Putin thử nên không thể phản ứng kip thời với nhu cầu tăng mạnh của người tiêu dùng. Giờ đây, điện thoại của chúng tôi rung lên liên tục và không còn bất kì chai rượu nào còn tồn lại trong kho. Người muốn mua phải đợi  đến 2 – 3 tháng”, ông Sumikawa cho hay.   

Theo ông Sumikawa, mỗi chu kì sản xuất của loại rượu này là 40 ngày, mỗi lô hàng bao gồm 2.500 chai. Đây là lần đầu tiên toàn bộ kho hàng của công ty trống rỗng. Công ty Sumikawa Shuzo cũng nhận được lời đề nghị xuất khẩu loại rượu này sang Nga, tuy nhiên, ông Sumikawa khẳng định rằng, điều này chưa thể được quyết định vào thời điểm hiện tại khi họ không có hàng để phục vụ nhu cầu trong nước.