Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh

ANTĐ -Hàng nghìn con sứa khổng lồ trông kỳ dị như những động vật ngoài hành tinh nằm la liệt trên bãi biển Cefn Sidan ở Carmarthesnshire, Anh khiến người dân địa phương thực sự choáng ngợp.

Giới chức trách thành phố Carmarthshire, Anh cho biết nguyên nhân gây ra “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ là do thời tiết nóng. Mùa đông những năm gần đây ở Anh có dấu hiệu ấm dần lên đã khiến những động vật phù du như loài sứa Barrel phát triển mạnh.

Bằng chứng là cuối tuần qua ở bãi biển Cefn Sidan trải dài về phía tây nam, hàng ngàn con sứa khổng lồ nằm phơi mình trên các bãi cát vàng ruộm. Các chuyên gia cảnh báo, rất có thể hàng triệu con sứa khác cũng đang trên đường đến xâm chiếm bờ biển của Anh.

Tiến sĩ Keith Hiscock, một nhà khoa học về bảo tồn biển lo ngại các bãi biển có thể buộc phải đóng cửa nếu số lượng sứa tiếp tục nhân rộng lên. Mặc dù vô hại cho con người nhưng các nhà chức trách địa phương cũng cảnh báo du khách không nên chạm tay vào chúng.

Loài sứa Barrel nổi tiếng trên thế giới với kích cỡ cơ thể thuộc "hàng khủng". Trọng lượng trung bình của một cá thể sứa Barrel trưởng thành thường dao động quanh 35kg đến 40kg, tuy nhiên cũng có những con có thể đạt trên 100kg, đường kính cơ thể của chúng có thể lên đến 90cm. Khu vực sinh sống của chúng thường là những vùng biển ấm gần Bắc Đại Tây Dương.
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 1Hàng nghìn cá thể sứa khổng lồ nằm trên bãi biển Anh
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 2Sứa kéo về các bãi biển do thời tiết ấm kéo dài
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 3"Cuộc xâm lược" của "sinh vật ngoài hành tinh"
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 4Đường kính cơ thể của loài sứa này có thể lên đến gần 100cm
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 5

Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 6Các nhà chức trách cảnh báo người dân không nên chạm tay vào chúng
Rùng mình trước “cuộc xâm lược” của sứa khổng lồ trên bãi biển Anh ảnh 7Loài sứa sẽ theo thủy triều ra biển trong vài ngày tới.