• Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ngoài khơi Ecuador vào sáng nay (20-4), Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình cho biết. Trận động đất mới này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trận động đất lớn khiến gần 500 người ở quốc gia này thiệt mạng.

 • Miền Đông Ukraine lại rung chuyển vì đạn pháo

  Miền Đông Ukraine lại rung chuyển vì đạn pháo

  ANTĐ - Ngày 21-7, chiến sự căng thẳng lại tiếp diễn tại miền Đông Ukraine. Những trận pháo kích dữ dội làm rung chuyển khu vực xung quanh nhà ga xe lửa ở trung tâm thành phố Donetsk - thành trì của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. 

 • Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  ANTĐ - Ngày 14-7, xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter,  có độ sâu tâm chấn 22,5km ở vùng biển phía nam ngoài khơi Philippines. Theo các nhà địa chấn học của Philippines, trận động đất này không có cảnh báo sóng thần và không đáng lo vì địa điểm dân cư gần nhất gần như không cảm nhận được ảnh hưởng.

 • Động đất mạnh tại Mexico

  Động đất mạnh tại Mexico

  ANTĐ - Hôm qua (7/7), một trận động đất mạnh 6.9 độ Richter đã làm rung chuyển một phần rộng lớn miền Nam Mexico và khu vực lãnh thổ Guatemala giáp ranh, khiến ít nhất 3 người chết và làm hư hại nhiều tòa nhà, gây lở đất.

 • Chile rung chuyển vì động đất

  Chile rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Theo Trung tâm địa chấn Đại học Chile, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Antofagasta và Tarapaca thuộc miền Bắc Chile vào ngày 19-6. 

 • Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho hay, vào hồi 6h59 (giờ GMT) tức 13h59 (giờ Hà Nội) ngày 12-6, một trận động đất có cường độ 2,5 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,365 độ Vĩ  Bắc, 108.112 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5km. Động đất xảy ra trong khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

 • Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  ANTĐ - Hôm 10-11, một trận động đất mạnh 5,5 độ richter đã làm rung chuyển một phần phía đông Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo, nhưng không gây thiệt hại gì về người và của, tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ các kênh truyền hình Nhật Bản.

 • Đánh bom xe buýt rung chuyển thành phố Nga

  Đánh bom xe buýt rung chuyển thành phố Nga

  ANTĐ - Ngày 21-10, Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Liên bang Nga (NAC) cho biết, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố trên một chiếc xe buýt tại thành phố Volgograd, miền Nam nước này.

 • Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Florida

  Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Florida

  ANTĐ - Nhiều vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy khí đốt ở bang Florida, Mỹ vào tối 29-7 (giờ địa phương-ảnh). Cảnh sát cho biết, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ nghiêm trọng này. 

 • Tàu hỏa chở hóa chất trật bánh, bốc cháy dữ dội

  Tàu hỏa chở hóa chất trật bánh, bốc cháy dữ dội

  ANTĐ - Ít nhất hai người thiệt mạng và 17 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu chở hóa chất trật bánh và bắt lửa tại Bỉ. Gần 300 người đã được sơ tán khỏi khu vực xảy ra tai nạn tại Tây Bắc thành phố Ghent.

 • Đánh bom liên hoàn tại Syria, 38 người chết

  Đánh bom liên hoàn tại Syria, 38 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 83 người khác bị thương sau khi xảy ra bốn vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển khu vực ngoại ô Jaramana của Thủ đô Damascus của Syria sáng 28 -11. 

 • Syria: Xung đột giữa 2 phe đối lập tiếp tục gia tăng

  Syria: Xung đột giữa 2 phe đối lập tiếp tục gia tăng

  ANTĐ - Ngày 26-9, hai vụ nổ lớn nhằm vào trụ sở bộ chỉ huy lực lượng vũ trang Syria đã làm rung chuyển trung tâm thủ đô Damascus của nước này, khiến 4 binh sĩ bảo vệ thiệt mạng. Ngay sau vụ đánh bom, giao tranh ác liệt nổ ra giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy trong thành phố.