Rủ nhau vận chuyển ma túy, mợ và cháu cùng vào tù

  • 21/02/2020 16:59
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Tham 6 triệu tiền công, Súa và Ai đã đồng ý vận chuyển 2 bánh ma túy cho khách. Trên đường đi, hành vi của hai người phụ nữ này đã bị công an phát hiện và bắt quả tang.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lầu Thị Súa (34 tuổi) và Già Y Ai (22 tuổi), cùng trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, Súa và Ai là hai mợ cháu. Vào ngày 11-8-2019, Súa đi xe máy chở Ai từ bản Mường Lống, xã Tri Lễ, đến khu vực chợ Mới, xã Châu Thôn, huyện Quế Phong. Khi mới đến chợ, có một người đàn ông Lào lân la nhờ hai mự cháu nhà Súa đưa đồ cho bạn hộ mình. Hỏi là đồ gì thì người đàn ông này cho biết đó là 2 bánh ma túy.

Rủ nhau vận chuyển ma túy, mợ và cháu cùng vào tù ảnh 1

Súa và Ai trong phiên xét xử

Ban đầu, Súa và Ai không đồng ý nhưng khi nghe người đàn ông Lào hứa trả 6 triệu tiền công cho việc đưa hàng nếu thành công thì hai người phụ nữ này đổi ý. Nhận số ma túy trên và 3 triệu tiền công ứng trước, Ai giấu “hàng” vào lưng quần rồi lên đường đến điểm hẹn.

Khoảng 12h55’ cùng ngày, khi cả hai đi đến khu vực bản Piếu, xã Châu Thôn, thì bị Công an huyện Quế Phong yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, cơ quan công an thu giữ 707,07 gam ma túy từ trên người Ai.

Trong phiên xét xử, Ai thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Trong khi đó, bị cáo Lầu Thị Súa không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Súa khai không thấy người đàn ông Lào, không biết người đó đưa ma túy cho Ai.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lầu Thị Súa án chung thân, Già Y Ai 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Tin cùng chuyên mục