Rong biển - nguồn thực phẩm bổ dưỡng

  • 25/07/2013 06:43
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Cách đây hàng nghìn năm, người dân Nhật Bản, Trung Quốc và thổ dân Úc đã sử dụng rong biển như một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Người Mỹ bản địa và Scandinavi cũng kết hợp các loại rong biển làm thức ăn. Ngày nay, rong biển thường có mặt trong các nhà hàng Nhật Bản và nhiều nước châu Á như là một phần của chế độ ăn uống lý tưởng cho sức khỏe. 
Rong biển - nguồn thực phẩm bổ dưỡng ảnh 1
Rong biển - thành phần không thể thiếu trong món sushi nổi tiếng của Nhật Bản

Rong biển được xếp vào nhóm thực phẩm bổ dưỡng nhất trên Trái đất. Chúng chứa một lượng lớn các khoáng chất và nguyên tố vi lượng, bao gồm sắt, canxi và iốt. Chúng cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C, và rất nhiều các vitamin B, mà lại ít calo. Rong biển rất lý tưởng cho những người muốn duy trì trọng lượng khỏe mạnh hoặc giảm cân. Một số loại rong biển, đặc biệt là những loại màu nâu, có thể giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bức xạ. Điều này không có nghĩa là ăn rong biển, bạn có thể tránh được mức độ nguy hiểm của bức xạ, mà là nếu bạn đã tiếp xúc với bức xạ, những chất này có thể được loại bỏ thông qua việc tiêu thụ rong biển qua chế độ ăn uống. Một số loại rong biển còn giúp giảm cholesterol, do beta-sitosterol, một sterol thực vật gắn với cholesterol bị ức chế hấp thu qua ruột. 

Ngoài ra, rong biển còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường năng lượng và kiểm soát cân nặng. Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ  (NCI) đã tìm ra rong biển có chất chống viêm, kháng virus, đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống ung thư. 

(Theo Foxnews)

Tin cùng chuyên mục