Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London

  • 04/09/2015 15:09
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, ai xuất sắc hơn? 

Đó là cuộc tranh luận không biết bao giờ mới đến hồi kết. Chỉ biết rằng, cuộc chạy đua vô tiền khoáng hậu giữa ngôi sao của Barcelona và cầu thủ của Real Madrid đang giúp làm sạch các con phố của London. 

Nhà chức trách của London tỏ ra rất nhạy cảm với thời cuộc. Nắm bắt được tâm lý yêu thích của những người hâm mộ Ronaldo và Messi, những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá đương đại, họ đã mở chiến dịch thăm dò, từ đó giúp dọn dẹp những mẩu thuốc lá (đầu lọc) vương vãi trên một số con đường của thành phố này.

Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London ảnh 1

Cách làm của cơ quan quản lý môi trường của London rất đơn giản. Họ đặt 2 thùng đựng mẩu thuốc lá, một thùng ghi tên Ronaldo, thùng còn lại thuộc về Messi. Ở phía trên, họ đặt câu hỏi: Ronaldo hay Messi xuất sắc hơn. Câu trả lời của mỗi người được thể hiện bằng cách vứt mẩu thuốc lá còn vào thùng. Đối với người hút thuốc, họ có thể trực tiếp bỏ đầu lọc vào thùng. Với những người không hút thuốc, họ có thể nhặt những mẩu thuốc lá vứt vương vãi trên đường vào đó.

Trong cuộc đua này, người ta dễ dàng để nhận thấy Ronaldo đang được đánh giá cao hơn so với Messi, bất chấp ngôi sao người Argentina vừa được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và tiềm năng đoạt Quả bóng vàng FIFA vào cuối năm. Mặc dù vậy, kết quả Ronaldo hay Messi xuất sắc hơn không phải là chủ đề đáng bàn với cơ quan quản lý môi trường của London. Điều quan trọng, cuộc đua vô tiền khoáng hậu này chắc chắn sẽ giúp các con phố sạch sẽ hơn.

Cách làm này đầy sáng tạo này được cơ quan quản lý môi trường của London nhân rộng trong thời gian gần đây, không chỉ căn cứ vào những biểu tượng như Ronaldo hay Messi, mà còn “thăm dò” những kết quả khác, ở nhiều môn thể thao khác nhau. Ví dụ, trước trận Crystal Palace gặp Arsenal, họ đặt 2 thùng đựng đầu lọc thuốc lá kèm theo câu hỏi: Ai sẽ là đội chiến thắng? Rốt cục, Arsenal thắng 2-1 ở trận đấu này, còn nhà chức trách London thu được rất nhiều mẩu thuốc lá vứt bừa bãi trên đường mà không tốn kém giọt mồ hôi hay chi phí nào. 

Dưới đây là một số hình ảnh về cách làm đầy sáng tạo của giới chức London nhằm giúp gìn giữ môi trường trên các con phố:

Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London ảnh 2

Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London ảnh 3

Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London ảnh 4

Ronaldo và Messi "giúp" dọn dẹp đường phố London ảnh 5

Tin cùng chuyên mục