Ronaldo sắp bắt kịp kỷ lục mọi thời đại của huyền thoại châu Á

  • 12/11/2020 13:15
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Cristiano Ronaldo vừa nâng tổng số bàn thắng ghi được trong màu áo ĐTQG Bồ Đào Nha lên 102 bàn.

Đêm qua, chỉ vào sân trong hiệp 2 nhưng Ronaldo vẫn kịp ghi bàn đóng góp vào chiến thắng 7-0 của ĐT Bồ Đào Nha trước ĐT Andorra trong trận giao hữu.

Ronaldo sắp bắt kịp kỷ lục mọi thời đại của huyền thoại châu Á ảnh 1

Ronaldo chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại Ali Daei 7 bàn thắng cho ĐTQG

Theo thống kê, đây là pha lập công thứ 746 trong sự nghiệp của siêu sao 35 tuổi, giúp anh cân bằng thành tích ghi bàn mọi thời đại của huyền thoại Ferenc Puskas.

Trong 746 bàn thắng này có 644 bàn ở cấp CLB và 102 bàn ở cấp ĐTQG. CR7 lúc này đã vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh còn kém kỳ tích của huyền thoại Pele 21 bàn. Người dẫn đầu danh sách "dội bom" mọi thời đại này là huyền thoại Josef Bican của Slavia Prague với 805 bàn thắng. Xếp thứ 2 là huyền thoại Romario với 772 bàn.

Nếu tính riêng các bàn thắng cho ĐTQG, Ronaldo lúc này chỉ còn kém kỷ lục 109 bàn của Ali Daei đúng 7 pha lập công. Huyền thoại bóng đá người Iran nhiều khả năng sẽ bị vượt qua trong vòng 1 năm tới nếu Ronaldo tiếp tục giữ phong độ như hiện tại.

"Kỷ lục của Daei chắc chắn phải bị phá vỡ. Không ai khác, chính tôi sẽ làm điều đó". Ronaldo từng tuyên bố cách đây không lâu.

Tin cùng chuyên mục