Ronaldo, “người hùng” làm từ thiện

  • 13/03/2014 11:38
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Hình tượng “người hùng làm từ thiện” của Ronaldo tiếp tục được củng cố trong lòng người hâm mộ sau khi ngôi sao của Real Madrid thanh toán viện phí và phẫu thuật cho một em bé 10 tháng tuổi bị rối loạn thần kinh.

Em bé may mắn nói trên là Erik Ortiz Cruz, 10 tháng tuổi và bị lên cơn động kinh 30 lần/ ngày vì chứng rối loạn thần kinh bẩm sinh từ khi ra đời. Cruz được sinh ra trong gia đình vốn là fan của Real Madrid nhưng bố mẹ của em không đủ tiền để thanh toán tiền khám, chữa bệnh khoảng 6.000 Euro/ngày và phẫu thuật lên tới 60.000 Euro.

Đây là lý do mà Ronaldo đã được mời thực hiện một chương trình bán đấu giá giày cùng áo đấu có chữ ký của ngôi sao Real Madrid để quyên góp tiền giúp đỡ gia đình bé Cruz. Ngay khi biết chuyện, không chỉ tặng giày và áo đấu của mình, tiền đạo người Bồ Đào Nha ngay lập tức thanh toán tiền viện phí cũng như chi phí phẫu thuật cho fan nhí của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ronaldo, “người hùng” làm từ thiện ảnh 1

Nhờ tấm lòng hảo tâm của Ronaldo, bé Cruz đã được phẫu thuật và
điều trị trong điều kiện tốt nhất

Từ trước tới nay, CR7 luôn nổi tiếng với những chương trình từ thiện của mình dành cho trẻ em, bệnh nhân và cả những người thiếu may mắn trong cuộc sống trên toàn thế giới. 

Sau khi giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013, Ronaldo đã thực hiện lời hứa của mình với một fan nhỏ tuổi trên sóng phát thanh thuộc một đài ở Tây Ban Nha là tổ chức ăn mừng cùng các bệnh nhân nhí bị ung thư bạch cầu trong viện. 

Khi có mặt ở buổi tiệc ăn mừng danh hiệu cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2013 do FIFA bình chọn, “người hùng” làm từ thiện Ronaldo đã khiến mọi người không khỏi xúc động khi cam kết với những em bé thiếu may mắn này: “Đừng lo, tôi sẽ không bao giờ quên lời hứa của mình”.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục